Để có hòa bình ở Ukraine, Kiev cần làm ngay điều này

Hòa bình ở Ukraine chỉ có thể đạt được nếu Kiev từ bỏ chính sách gia nhập NATO và quyền tự trị được trao cho Donbass – miền Đông Ukraine.

Nhận định trên được cựu nhà ngoại giao Ukraine Oleg Voloshin đưa ra khi phát biểu trên kênh truyền hình NewsOne.

Để có hòa bình ở Ukraine, Kiev cần từ bỏ chính sách gia nhập NATO (Ảnh mang tính minh họa)

Theo ông Oleg Voloshin, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky chưa sẵn sàng thiết lập hòa bình ở Ukraine, vì ông sợ những người cực đoan và những người theo chủ nghĩa dân tộc.

Ông nói: "Bản thân Tổng thống Zelensky, mặc dù ông hứa sẽ mang lại hòa bình ở Ukraine, nhưng chưa sẵn sàng cho việc này. Ông sợ những người cực đoan, sợ những người theo chủ nghĩa dân tộc”.

Đồng thời ông Oleg Voloshin nhấn mạnh Kiev nên nhượng bộ, đặc biệt, dỡ bỏ sự phong tỏa Bán đảo Crimeavà khu vực Donbass (miền đông Ukraine), bởi vì ở khu vực đó có những công dân Ukraine cần được hỗ trợ.

Theo ông, chính quyền Ukraine không nên chỉ tuyên bố mong muốn thiết lập hòa bình, mà phải thực hiện các bước và hành động cụ thể, và sẽ không có người Ukrainenào phải chịu bất kỳ tổn thất nào từ những hành động đó.

"Trong thời điểm hiện tại, phần lớn công dân Ukraine ủng hộ hòa bình, nhưng công nhận rằng hòa bình trong mọi trường hợp sẽ là cái giá của sự nhượng bộ, ví dụ, từ chối gia nhập NATO, trao quy chế đặc biệt cho Donbass,và đây đều là những nhượng bộ có thể chấp nhận được. Nền kinh tế sẽ bắt đầu phát triển", ông Voloshin nói thêm.

Ngoài ra, cựu nhà ngoại giao Ukraine nói rằng có rất nhiều chính trị gia xung quanh Tổng thống Zelensky, những người có tư tưởng chống Nga và ủng hộ quan điểm chống Nga của chính quyền cựu Tổng thống Petro Poroshenko.

Về vấn đề này, theo ông Voloshin, Tổng thống Zelensky sẽ khó thay đổi tình hình và xây dựng chính sách của riêng ông, cũng như thực hiện lời hứa trước bầu cử của ông.

Quân đội Ukraine

Trước đó, ngày 14/7, nghị sĩ Ukraine Yevhen Muraiev cho rằng, giới chức Kiev đã khiến người dân Ukraine xa lánh đất nước mình thông qua việc áp đặt lệnh cấm vận đối với Bán đảo Crimea và Cộng hòa Donetsk và Luhansk tự xưng ở vùng Donbass (miền Đông Ukraine), đồng thời nhấn mạnh nhiệm vụ của các nghị sĩ là đề nghị dỡ bỏ lệnh cấm vận.

Ông Muraiev nêu rõ: "Bằng việc áp đặt lệnh cấm vận, nhà chức trách, chính quyền, Quốc hội, Tổng thống về cơ bản đã đẩy người dân ra xa, khiến họ không gắn kết với Ukraine".

Vị nghị sĩ này khẳng định, việc dỡ bỏ lệnh cấm vận trong lĩnh vực thương mại, giao thông, kinh tế và xã hội của Bán đảo Crimea và hai nền Cộng hòa tự xưng ở Donbass sẽ là bước đầu tiên hướng tới hòa bình.

Ông Muraiev nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ thuyết phục Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky lắng nghe chúng tôi và làm điều này ngay lập tức".

Đức Dũng (Lược dịch)
Từ khóa: Bán đảo Crimea tinh hình Ukraine Để có hòa bình ở Ukraine Kiev cần làm ngay điều này Để có hòa bình ở Ukraine Kiev cần từ bỏ chính sách gia nhập NATO Hòa bình ở Ukraine Kiev từ bỏ chính sách gia nhập NATO Donbass miền Đông Ukraine Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky Tổng thống Zelensky Bán đảo Crimea khu vực Donbass Quân đội Ukraine đức dũng Infonet

Mỹ: Cựu cảnh sát lên mạng đóng giả trai trẻ, giết hại 3 người nhà bạn gái tuổi teen

Lên mạng đóng giả là trai trẻ, một cựu cảnh sát ở Mỹ đã tới tận nhà giết hại 3 người thân của bạn gái tuổi teen.

Người hâm mộ Maroc ồ ạt xuống đường sau chiến thắng trước Canada Icon

De Telegraaf của Hà Lan đưa tin, người hâm mộ bóng đá từ Maroc đã đổ ra đường gây hỗn loạn ở La Hay sau khi Maroc đánh bại Canada tại World Cup 2022 ở Qatar.

Chồng vác loa, căng băng rôn trước nhà vợ để đòi lại tiền làm đám cưới

Sau khi nộp đơn ly hôn nhưng bị tòa án bác bỏ, người chồng đã vác loa, căng băng rôn trước nhà vợ để đòi lại một phần tiền làm đám cưới.

Nổi tiếng nhờ ngoại hình xinh đẹp tại World Cup, Mỹ nhân Ba Lan có được công việc mơ ước

Một người mẫu xinh đẹp người Ba Lan đã có được công việc nhà báo mơ ước sau khi nổi tiếng tại World Cup 2018 nhờ ngoại hình xinh đẹp.

Cựu hoa hậu Croatia 'gây choáng' khi xuất hiện trên sân vận động ở Qatar

Cựu Hoa hậu Croatia Ivana Knoll đã bị chỉ trích nặng nề vì mặc trang phục không phù hợp ở Qatar và bị một số người cáo buộc không tôn trọng phong tục Qatar.

Làm thế nào Stalin tạo ra được nguồn dự trữ vàng của Liên Xô?

Sự sụp đổ của Đế quốc Nga khiến đất nước hầu như không còn vàng và dự trữ ngoại hối. Phải mất nhiều nỗ lực và nhiều thập kỷ để không chỉ bù đắp những tổn thất mà còn tạo ra nguồn dự trữ, nhờ đó đất nước tiến hành công nghiệp hóa quy mô lớn.

Người châu Âu chuẩn bị Giáng sinh trong tâm trạng ảm đạm

Hầu hết người Anh lo lắng rằng họ sẽ không đủ khả năng chi trả cho bữa tối Giáng sinh như thường lệ năm nay do giá thực phẩm tăng cao.

Thế hệ Millennials và Gen Z trở thành ‘con mồi’ của tội phạm tình dục trên mạng

Thế hệ Millennials và Gen Z đang trở thành những ‘con mồi’ của tội phạm tình dục trên mạng ở Hàn Quốc.

Nỗi khổ của chàng trai được mệnh danh là ‘người sói’ Icon

Chàng trai trẻ được mệnh danh là ‘người sói’ gặp khó khăn trong ăn uống sinh hoạt, nhưng khẳng định bản thân không cảm thấy buồn.

Tuyển Anh thể hiện cử chỉ thân mật với các nàng WAGs Icon

Sau những niềm vui chiến thắng, các cầu thủ Anh chia sẻ niềm hạnh phúc tột cùng với những cô gái của họ như thế nào?

Đang cập nhật dữ liệu !