ĐBQH Nguyễn Thị Khá: Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã quá thật thà!

Trao đổi về phần trả lời của Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Tuấn Anh trong phiên chất vấn chiều 17/11 khiến nhiều đại biểu cười nghiêng ngả, đại biểu Nguyễn Thị Khá cho rằng Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh gây cười vì sự hóm hỉnh.

Theo đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Khá, trách nhiệm nhiệm kỳ sau là một thực tế. Bởi vì các bộ trưởng hôm nay đa số sắp hết nhiệm kỳ và nghỉ hưu. Các bộ trưởng phải nói rõ hơn, trách nhiệm của mình trước đó là thế nào thì phải chịu trách nhiệm chứ không thể để kỳ sau được. Nhưng trách nhiệm kỳ sau cũng có nghĩa là các bộ trưởng sau này phải kết nối với nhiệm kỳ trước để giải quyết những vấn đề còn hạn chế. Nếu không khắc phục những hạn chế của nhiệm kỳ trước mà chỉ nói nhiệm kỳ sau thì không thể kết nối được, phải có sự liên hoàn với nhau mới rõ.

Bà Nguyễn Thị Khá khẳng định sẽ không đồng tình nếu người đương thời nói "tôi hết trách nhiệm".

ĐBQH Nguyễn Thị Khá: Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã quá thật thà! - ảnh 1

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Khá

Về cách trả lời của Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh, theo bà Khá, nếu nói thoái thác trách nhiệm cũng được. Cũng có thể nói là Bộ trưởng nói thật. Trách nhiệm của mình tới đó nhưng mà chưa nhìn xa hơn, chưa nhìn một cách tổng thể hơn. Nghĩa là từ trách nhiệm của nhiệm kỳ trước nó phải liên kết cho trách nhiệm của nhiệm kỳ sau. Bởi nhiệm kỳ sau không thể đề ra giải pháp mà không biết nhiệm kỳ trước người ta đã làm còn dang dở những gì, những gì cử tri muốn và đại biểu Quốc hội muốn mà chưa làm được.

"Tôi mong muốn, đại biểu Quốc hội cũng muốn ngành du lịch Việt Nam sẽ phát triển, vì đây là ngành công nghiệp không khói. Bộ trưởng trả lời được nhiều nhưng chưa nói thẳng ra nạn "ăn xổi ở thì" như chặt chém, chèo kéo khách. Tôi muốn Bộ trưởng nói cho cử tri biết về một giải pháp ổn định lâu dài, để khách đến, đi và sẽ trở lại... Tôi nghĩ Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh nói như vậy chưa trọn lắm" - bà Nguyễn Thị Khá cho biết.

Nhận xét đến phần trả lời của Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh khiến các đại biểu bật cười, đại biểu Nguyễn Thị Khá cho rằng Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã quá thật thà, chân chất chứ không có vấn đề gì sai.

P. Hoàng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !