“ĐBQH cũng không có tiền mà chơi golf đâu"

“Chúng ta phải đánh giá những ai có thể chơi được sân golf, kể cả như chúng tôi là Đại biểu Quốc hội mà cũng có không có kinh phí, không có tiền để mà đi chơi golf đâu” – ĐBQH Trần Ngọc Vinh nói.

Theo chương trình nghị sự, Quốc hội dành cả ngày 1/4 thảo luận tại hội trường về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2015; kết quả thực hiện 5 năm 2011-2015, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2016-2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm giai đoạn 2016-2020.

Bên hành lang Quốc hội, ĐBQH Trần Ngọc Vinh (Hải Phòng) bày tỏ quan điểm với Infonet về chuyện “lạm phát” xây dựng sân golf thời gian qua, đặc biệt khi 5 năm tới Chính phủ dự kiến sẽ dành gần 11.000 ha xây dựng 96 sân goft trong cả nước.

Theo báo cáo của Chính phủ trình Quốc hội về kế hoạch sử dụng đất 5 năm tới, đến năm 2020 Chính phủ sẽ dành 46,81 nghìn ha đất được quy hoạch sử dụng để xây dựng cơ sở thể dục - thể thao đến năm 2020, trong đó sẽ dành 10,98 nghìn ha thuộc 96 sân golf.

Cho rằng việc xây dựng sân goft là cần thiết nhưng ĐB Trần Ngọc Vinh cho rằng, phải đặt vấn đề này trong điều kiện phát triển Việt Nam xem số lượng sân golf hiện nay có nhiều hay không, có phù hợp hay chưa.

Chưa kể, cũng phải tính toán và xét xem đối tượng nào có đủ “lực” để chơi golf, nhất là năng lực về tài chính bởi đây là môn thể thao khá xa xỉ với nhiều người.

“ĐBQH cũng không có tiền mà chơi golf đâu

ĐBQH Trần Ngọc Vinh chia sẻ rằng các ĐBQH không có tiền để chơi golf.

“Chúng ta phải đánh giá những ai có thể chơi được sân golf, kể cả như chúng tôi là ĐBQH mà cũng có không có kinh phí, có tiền để mà đi chơi golf đâu, mà thực sự là muốn chơi. Nhưng với giá vé, kinh phí như thế thì kể cả ĐBQH cũng không đủ mà chơi. Đấy là tôi nói thực sự rất thật”- ĐB Vinh chia sẻ.

“Đành rằng có thể chúng ta sẽ sử dụng đất đồi núi không trồng lúa để làm sân golf nhưng nếu xây sân golf ở những nơi heo hút thế thì ai đến chơi? Cho nên phải tính toán lại vấn đề” – Phó trưởng đoàn ĐBQH TP. Hải Phòng nói khảng khái.

Ông Vinh cũng nhắc lại chuyện Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng ra lệnh cấm cán bộ công chức của bộ này chơi golf: “Thời điểm đó ai cũng cho rằng quyết định cấm của ông Thăng là vi phạm quyền riêng tư này nọ, nhưng tôi cho rằng, ở khía cạnh quản lý cán bộ, hạn chế việc cán bộ ngồi chơi xơi nước, nhũng nhiễu dân nhưng vẫn có thời gian đi chơi… thì lại hiệu quả. Từ chính cái này chúng ta phải xét lại tỷ lệ xây dựng sân golf hay không”.

Cũng lo lắng việc dành quỹ đất lớn xây sân golf trong 5 năm tới sẽ tái diễn chuyện “lạm phát” sân golf trong khi nhu cầu chưa thực lớn, ĐBQH Đỗ Văn Vẻ (Thái Bình) lưu ý, “địa chỉ” để rèn luyện thể thao, sức khoẻ thì ai cũng cần, nhưng nếu xây dựng quá nhiều sân golf xa xỉ, trong khi nhu cầu chưa cần thiết là việc không nên.

“Chính phủ đề xuất việc quy hoạch phát triển sân golf chủ yếu tại các khu vực đất có chất lượng kém, đất cát, đất chưa sử dụng; không sử dụng vào đất trồng lúa, đất màu, đất rừng phòng hộ …. Nhưng tôi cho rằng, nếu xét thấy nhu cầu chưa thực sự cần thiết thì cũng nên cân nhắc, chứ không nên phát triển quá tràn lan trong khi thu hẹp đất sản xuất của người dân” – ĐBQH Đỗ Văn Vẻ nêu quan điểm.

Nguyễn Hoài

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !