Dấu hiệu của hội chứng mệt mỏi mạn tính

Nếu cảm thấy mệt mỏi trong các hoạt động hàng ngày, rất có thể bạn bị hội chứng mệt mỏi mạn tính. Hội chứng mệt mỏi mạn tính thường xâm lấn cơ thể và khiến cơ thể luôn mệt mỏi cho dù đã có đủ thời gian nghỉ ngơi.

Những người bị hội chứng mệt mỏi mạn tính sẽ cảm thấy mệt mỏi suốt cả ngày, điều này gây cản trở các hoạt động hàng ngày của họ.

Hội chứng mệt mỏi khiến cơ thể mệt mỏi, hôn mê, ủ rũ và không cảm thấy hào hứng với bất kỳ hoạt động nào ngay cả công việc cá nhân như ăn và tắm.

Dấu hiệu của hội chứng mệt mỏi mạn tính - ảnh 1

Hội chứng mệt mỏi khiến cơ thể mệt mỏi, hôn mê, ủ rũ và không cảm thấy hào hứng với bất kỳ hoạt động nào ngay cả công việc cá nhân như ăn và tắm.

Dưới đây là một số dấu hiệu của hội chứng mỏi mạn tính bạn nên biết.

1. Cảm thấy kiệt sức

Sẽ là bình thường nếu bạn cảm thấy mệt mỏi sau một ngày bận rộn tại nơi làm việc và kế đến là công việc gia đình vào buổi tối. Nhưng nếu bị mệt mỏi kéo dài, bạn sẽ cảm thấy kiệt sức và không thể làm thêm bất cứ việc gì.

2. Mất ngủ hoặc ngủ không sâu

Khoảng 80% những người bị hội chứng mệt mỏi mạn tính bị rối loạn giấc ngủ. Thậm chí ngay cả khi rất mệt họ cũng không ngủ được.

3. Mất tập trung

Mọi người cho rằng hội chứng mệt mỏi mạn tính không chỉ khiến cơ thể mệt mỏi mà còn có một số triệu chứng khác như các rối loạn về ghi nhớ, khó tập trung và dễ bị phân tâm.

4. Căng thẳng

Căng thẳng về thể chất hoặc tinh thần sẽ khiến bạn cảm thấy khủng hoảng như đang phải đối mặt với các cuộc chiến tranh trên thế giới.

5. Cảm thấy bất ổn

Những người bị mệt mỏi mạn tính thường cảm thấy khó duy trì thăng bằng, ví dụ: việc đứng thẳng.

6. Đau nhức toàn bộ cơ thể

Nhiều người bị hội chứng mệt mỏi mạn tính thường phải chịu những cơn đau bao gồm đau đầu, đau khớp, đau cơ và thậm chí viêm họng.

Nếu bị một trong những triệu chứng của hội chứng mệt mỏi mạn tính trên đây, bạn nên đi khám bác sĩ.

BS. Tuyết Mai/SKĐS

Vợ chồng bác sĩ kể lại giây phút cấp cứu hàng chục người gặp tai nạn giao thông

"Em là bác sĩ, em sẽ hướng dẫn mọi người sơ cứu đúng cách", bác sĩ Giáp không kịp cởi mũ bảo hiểm, vừa hô to, vừa xắn tay áo lao vào cấp cứu các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra ở Kon Tum.

Loại quả giúp chống lão hoá đang được bán khắp nơi ở Việt Nam

Dâu tây là trái cây được nhiều người yêu thích, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình chống lão hóa. Dâu tây khó bảo quản, ở nhiệt độ thường chỉ 24 giờ sẽ bị thâm, héo cuống. Nếu mua phải loại quả để bên ngoài 4-5 ngày vẫn tươi ngon bạn nên thận trọng.

Bác sĩ bức xúc với 'đơn thuốc quốc dân chữa bách bệnh' được lan truyền khắp nơi

Khó chịu vì bị tiểu buốt, chị M. vào nhà thuốc kể bệnh và được bán cho đơn thuốc "thần kỳ" chỉ 2 ngày sau hết triệu chứng nhưng tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm.

Xử phạt bác sĩ không ghi đơn thuốc rõ ràng: Có quy định sao khó áp dụng?

Theo Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, một trong các hành vi liên quan đến kê đơn thuốc sẽ bị phạt tiền 1-2 triệu đồng là “không ghi đầy đủ, rõ ràng vào đơn thuốc".

Đề nghị xử lý bác sĩ viết đơn thuốc chữ như 'giun dế quái đản'

"Thời buổi hiện đại mà bác sĩ vẫn kê đơn thuốc viết tay với chữ như "giun dế" đến quái đản, không ai dịch được thì không thể chấp nhận nổi", độc giả Minh Phạm gửi ý kiến về diễn đàn của VietNamNet.

'Chữ bác sĩ trên đơn thuốc đến dược sĩ cũng phải đoán mò thì nguy hiểm quá'

Chữ viết, đặc biệt là của các bác sĩ khi kê đơn thuốc, cần phải đủ cẩn thận, rõ ràng, để đa số người dân, dược sĩ có thể đọc được mà không phải "dịch ngược dịch xuôi, đoán già đoán non".

Những đơn thuốc như 'vẽ giun ra giấy' không ai dịch nổi vì chữ bác sĩ quá xấu

Xung quanh câu chuyện bác sĩ viết chữ trong đơn thuốc nhưng không ai luận dịch nổi, kể cả dược sĩ, bạn đọc VietNamNet cho rằng chuyện này không hiếm, dù hiện nay đơn thuốc in máy đã phổ biến.

Hành trình đi nhờ người dịch chữ bác sĩ trên đơn thuốc

Để mua được 4 loại thuốc trong đơn bác sĩ viết tay, một gia đình ở Nghệ An đã phải đi qua nhiều quầy thuốc ngoài viện, nhờ 4 người dịch chữ bác sĩ và chỉ kết thúc khi đến mua ở nhà thuốc bệnh viện.

AI cứu mạng người

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể cứu mạng nhiều người bằng cách chẩn đoán sớm đột quỵ hay phát hiện các cơn đau tim và ung thư nhanh chóng.

Tại sao xe nồng nặc mùi rượu nhưng tài xế có nồng độ cồn bằng 0?

Nữ tài xế ở Hà Nội thừa nhận uống rượu bia nhưng nồng độ cồn bằng 0 nên không bị phạt.

Đang cập nhật dữ liệu !