Danh sách thưởng nóng thuộc "hàng khủng" của IS cho các tay súng khủng bố

Để khích lệ các tay súng cực đoan tấn công khủng bố, IS đã treo nhiều phần thưởng nóng thuộc "hàng khủng" như tấn công hóa học được thưởng bạc, còn bắn rơi máy bay được thưởng vàng.

Lâu nay, những thông tin được giới truyền thông đăng tải cho thấy các tay súng thành viên của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS thường bị ép buộc hoặc bị lừa để gia nhập tổ chức. Song những tài liệu của IS bị tịch thu ở thành phố Mosul của Iraq lại cho thấy, nhiều tay súng tham gia tổ chức khủng bố là vì lợi nhuận kinh tế lớn mang lại.

Nhiều tay súng IS được thưởng vàng và bạc sau các vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Iraq và Syria.

RT đưa tin, theo những tài liệu được thu thập, để gia nhập tổ chức khủng bố khét tiếng từng tuyên bố thành lập "Nhà nước Hồi giáo" trên lãnh thổ Syria và Iraq, các tay súng cần có một bức thư giới thiệu để đánh giá khả năng và kinh nghiệm chiến đấu.

Một khi gia nhập tổ chức khủng bố, các tay súng sẽ chịu sự quản thúc chặt chẽ của các tướng chỉ huy. Các tướng này là người có quyền điều động, cung cấp đạn dược và nhiều nhu yếu phẩm cần thiết cũng như buộc các tay súng phải hy sinh khi làm nhiệm vụ.

Thậm chí, IS còn dùng phần thưởng để tuyên dương những tay súng trung thành và đáng tin cậy. Cụ thể, nếu một tay súng bắn rơi được máy bay sẽ được thưởng ô tô. Nếu tiêu diệt được trực thăng hay máy bay không người lái (UAV) của đối phương sẽ được thưởng ít nhất là 7 đồng tiền dinar vàng. Nếu tay súng nào tham gia tấn công bằng vũ khí hóa học sẽ nhận được 10 đồng tiền dinar bằng bạc. Đây chính là là lý do hàng loạt vụ tấn công bằng khí mù tạt hoặc nhiều loại hóa chất đã được IS tiến hành ở các khu vực Kirkuk, Fallujah và Tikrit của Iraq.

Theo tài liệu của cơ quan tình báo quân đội Iraq, hàng ngàn tay súng cùng người thân trong gia đình đã gia nhập mạng lưới IS ở Iraq và Syria. Tuy nhiên, phần lớn những người này đến từ Iraq và một số nước trong khu vực.

“Một số lượng lớn tay súng cực đoan tới Iraq từ các quốc gia khác. Có thể nói hàng trăm ngàn người bao gồm thân nhân như vợ và con cái của các tay súng khủng bố đã tới Iraq một cách bất hợp pháp”, Trung tá quân đội Iraq Jaber Assad chia sẻ.


Minh Thu (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !