Đảng viên và nhân dân Đà Nẵng tin tưởng vào quyết tâm chống tham nhũng

Những ngày qua, việc cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) của Bộ Công an khởi tố và bắt tạm giam ông Trần Văn Minh và khởi tố ông Văn Hữu Chiến, nguyên Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cùng một số cán bộ cấp sở của TP này đang được dư luận hết sức quan tâm.

Theo nhiều cán bộ, đảng viên và người dân tại Đà Nẵng, những vi phạm trong quản lý đất đai làm thất thoát tài sản của Nhà nước gây bức xúc trong xã hội. Vì thế, việc Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam và tiến hành khám xét nhà các vị cựu lãnh đạo UBND TP không chỉ cho thấy quyết tâm chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước đã được thực hiện nghiêm túc mà thông qua đây, niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với vai trò lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, đặc biệt là cuộc đấu tranh chống tham nhũng do Trung ương phát động càng được củng cố, tăng cường.

Đảng viên Mai Văn Tung.

Nhắc lại việc Cơ quan CSĐT của Bộ Công an khởi tố và bắt tạm giam ông Trần Văn Minh và khởi tố ông Văn Hữu Chiến, nguyên Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cùng một số cán bộ cấp sở của TP này, đảng viên lão thành Nguyễn Quang Nga, nguyên Chủ tịch Hội Nông dân, đại biểu HĐND TP. Đà Nẵng cho rằng: “Đây là việc làm cần thiết; phải xử lý tất cả những ai vi phạm pháp luật dù là đương chức hay đã nghỉ hưu. Việc không còn “vùng an toàn” hay "hạ cánh an toàn" cho những người có chức, có quyền dù đã nghỉ hưu vẫn phải được làm rõ nếu có sai phạm trong quá trình công tác trước đây...".

Cùng quan điểm trên, đảng viên hưu trí Mai Văn Tung (38 năm tuổi Đảng), trú tại phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng chia sẻ: Dù đây thực sự là những mất mát về công tác cán bộ của Đảng bộ TP Đà Nẵng, tuy đau nhưng phải làm. Nếu không cán bộ, đảng viên và nhân dân sẽ dần mất niềm tin.

"Từ những xử lý bước đầu về những sai phạm kể trên, mọi cán bộ, đảng viên đều mong muốn, Đảng tiếp tục làm mạnh và quyết liệt hơn nữa để chống tham nhũng, xây dựng nội bộ Đảng thực sự trong sạch vững mạnh. Gần đây Đảng đề ra Quy định 102-QĐ/TW về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm cho thấy Đảng quyết tâm không để xảy ra tình trạng còn “vùng an toàn” cho một số đối tượng lãnh đạo, cán bộ về hưu có sai phạm" - đảng viên Mai Văn Tung chia sẻ.

Đảng viên Nguyễn Quang Nga.

“Phải xử lý từ trên cao, từ những lãnh đạo chủ chốt, cán bộ chủ chốt thì mới răn đe, thuyết phục và làm gương được. Đây chính là sự kỳ vọng của nhân dân”- đảng viên lão thành Nguyễn Quang Nga bày tỏ.

Nhấn mạnh không còn “vùng an toàn” hay tư duy “hoàng hôn nhiệm kỳ”, đảng viên lão thành Nguyễn Quang Nga cho rằng, nhiều văn bản, chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng về công tác cán bộ, xử lý sai phạm của cán bộ, đảng viên, trong đó có Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và gần đây là Quy định 102-QĐ/TW về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm của Bộ Chính trị đang đi vào cuộc sống. Cán bộ, đảng viên và nhân dân tin tưởng vào quyết tâm của Đảng, nhất là phải làm từ trên xuống, làm nghiêm túc, xử lý tới nơi tới chốn, không bao che, không loại trừ bất cứ ai có sai phạm./.

Theo dangcongsan

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !