Đảng ủy xã Sông Hinh quyết tâm đưa Nghị quyết TƯ 4 khóa XII vào cuộc sống

Xã Sông Hinh (huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên) là vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, đời sống đồng bào còn nhiều khó khăn. Hiện Đảng bộ xã Sông Hinh có 13 chi bộ, 120 đảng viên.

Trong thời gian qua, việc quán triệt triển khai nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ đã tạo sự chuyển biến tích cực. Uy tín của cán bộ, đảng viên ngày càng được nâng lên, vai trò lãnh đạo của Đảng ngày càng rõ nét.

Phó Bí thư Đảng ủy xã SôngHinh Y Thoàng ký kết phối hợp thực hiện công tác dân vận với Đảng ủy xã Cư Króa (tỉnh Đắk Lắk)

Bí thư Đảng ủy xã Sông Hinh, ông Bá Minh Hiếu cho biết, bám sát các giải pháp mà Nghị quyết Trung ương 4 đề ra, ngoài coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác dân vận, Đảng ủy còn chỉ đạo các chi bộ đổi mới mạnh mẽ việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, xây dựng quy định phê bình và tự phê bình, không nể nang, né tránh, ngại va chạm.

Bên cạnh đó, nhằm ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, mới đây Đảng ủy xã đã tổ chức “Diễn đàn cán bộ lắng nghe ý kiến của dân”.

Với tinh thần cầu thị, trách nhiệm, đông đảo người dân đã sôi nổi phát biểu góp ý những cái được, cái chưa được cho cán bộ, đảng viên trong xã, từ tác phong, ý thức, lối sống hàng ngày đến việc thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao.

Qua rà soát 6 tháng đầu năm, nửa số chi bộ đủ điều kiện đạt trong sạch vững mạnh, Đảng bộ đủ điều kiện đạt trong sạch vững mạnh.

Bên cạnh công tác giáo dục tư tưởng, công tác dân vận theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 cũng được Đảng ủy xã quan tâm chỉ đạo.

Để nâng cao hiệu quả công tác dân vận góp phần tăng cường xây dựng Đảng. Ngay từ đầu năm 2017, Đảng ủy xã tiến hành rà soát, củng cố các tổ dân vận, phát huy vai trò già làng, người uy tín, từ đó công tác dân vận từng bước phát huy hiệu quả.

Cụ thể như tổ dân vận các thôn 2A, 2B tuyên truyền, vận động nhân dân không đốt rừng làm rẫy, tổ dân vận buôn Kít kêu gọi đồng bào không nghe lời xúi giục, đi theo kẻ xấu trốn ra nước ngoài...

Bên cạnh đó, trăn trở làm sao để có bước đột phá giúp người dân, đồng bào hiểu rõ vai trò đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Đảng ủy Sông Hinh đã nhiều lần họp và thống nhất phương án mở rộng các điểm chào cờ đầu tuần tại khu dân cư.

Trước đây, điểm chào cờ đầu tuần thường xuyên tại trụ sở UBND xã, thì nay, Đảng ủy xã Sông Hinh còn bố trí thêm 3 điểm mới khác tại các thôn, buôn.

Mở rộng thành phần chào cờ đến tất cả đảng viên, cán bộ thôn, buôn và người dân cùng tham gia. Từ khi thực hiện đến nay, các điểm chào cờ duy trì đều đặn với bình quân từ 25-40 người dự.

 Phó Bí thư xã sông Hinh, ông Y Thoàng cho biết, việc mở rộng chào cờ đầu tuần đến thôn, buôn giúp cho toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã hiểu điều kiện trao đồi học tập tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nắm vững các chủ trương, nghị quyết của Đảng, nhất là tinh thần, nội dung của Nghị quyết Trung ương 4 để từng cá nhân vận dụng vào thực tế tại địa phương.

Với phương châm “đưa Nghị quyết vào cuộc sống, gắn với thực tiễn địa phương”. Tin rằng, với giải pháp đề ra sát, đúng, phù hợp với thực tế của địa phương, kinh tế xã hội của xã sông Hinh sẽ ngày càng phát triển.

Qua đó, hướng đến việc mỗi ban, ngành, mỗi cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân phát huy được vai trò trách nhiệm thực hiện thành công từng phần việc, nhiệm vụ tạo nền tảng để từng bước thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra.

Sỹ Đồng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !