Đảng luôn đặt thanh niên ở vị trí trung tâm

Sáng 14/10, tại Hà Nội, Hội LHTN Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống (15.10.1956 - 15.10.2011) và tuyên dương, trao Giải thưởng “Khi Tổ quốc cần”, Giải thưởng “15 tháng 10”. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tới dự.

Đảng luôn đặt thanh niên ở vị trí trung tâm

Trong diễn văn chào mừng kỷ niệm Ngày truyền thống, anh Nguyễn Phước Lộc, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam đã điểm lại quá trình hình thành và phát triển lớn mạnh không ngừng của Hội.

Trải qua quá trình lịch sử cách mạng, lớp lớp các thế hệ thanh niên và Hội LHTN Việt Nam đã hun đúc nên truyền thống yêu nước nồng nàn, một lòng trung thành với lý tưởng của Đảng và Bác Hồ kính yêu; nêu cao tinh thần xung phong tình nguyện, dám đón lấy những nhiệm vụ nặng nề mà lịch sử giao phó, dám đi đến những nơi gian khổ nhất, khi Đảng và nhân dân kêu gọi, thanh niên luôn sẵn sàng với tinh thần tự giác cao...

Vẻ vang truyền thống thanh niên Việt Nam

Với nền tảng truyền thống quý báu đó, anh Nguyễn Phước Lộc khẳng định hệ thống tổ chức Hội đã phát triển mạnh mẽ, đến nay, Hội LHTN Việt Nam có hệ thống ở 4 cấp từ trung ương đến cơ sở với tổng số trên 8 triệu hội viên.

Trong giai đoạn hiện nay, các phong trào, các cuộc vận động do Hội LHTN VN phát động, như: “Thanh niên đi đầu trong xã hội học tập”; “Thanh niên làm kinh tế giỏi, tích cực tham gia xóa đói, giảm nghèo”; “Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”; “Thanh niên vì cuộc sống bình yên, vì chủ quyền Tổ quốc”; “Thanh niên sống đẹp”; “Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường”; “Khi Tổ quốc cần”... tiếp tục cổ vũ mạnh mẽ, thôi thúc và thu hút đông đảo các tầng lớp thanh niên tham gia.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao và chúc mừng những đóng góp to lớn của Hội, của thanh niên VN trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Vẻ vang truyền thống thanh niên Việt Nam

Bà Nguyễn ThịKim Ngân, Bí thư Trung Ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại lễ Kỉ niệm

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định “Đảng ta luôn đặt thanh niên ở vị trí trung tâm trong chiến lược bồi dưỡng, phát huy nhân tố và nguồn lực con người, coi việc chăm lo phát triển thanh niên vừa là mục tiêu, vừa là động lực đảm bảo cho sự ổn định và phát triển bền vững của đất nước". Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị, Hội LHTN Việt Nam các cấp cần tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng, lòng yêu nước, lối sống lành mạnh cho hội viên, thanh niên, làm cho mọi thanh niên nhận thức sâu sắc về vai trò, vị trí của bản thân và thế hệ thanh niên hiện nay trước Tổ quốc, trước nhân dân. Cần ra sức phát huy mọi tiềm năng to lớn của thanh niên, gắn chặt hoạt động của mình vào lợi ích của đất nước, tiếp tục phát huy rộng khắp phong trào tình nguyện đang được tuổi trẻ hưởng ứng và xã hội hoan nghênh, làm cho tinh thần tình nguyện thấm sâu vào mọi tầng lớp thanh niên.

Nhân dịp này, T.Ư Hội LHTN đã trao Giải thưởng “Khi Tổ quốc cần” và Giải thưởng “15 tháng 10” đã được tiến hành nhằm tôn vinh những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc với những thành tích đóng góp vì cộng đồng và xã hội.

* Trước đó, chiều 13/10, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm đã gặp mặt 55 thanh niên ưu tú nhận giải thưởng “15 tháng 10”. Tại buổi gặp, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm biểu dương những cống hiến của các bạn trẻ đồng thời cho rằng đây là những minh chứng sống động nhất, sâu sắc nhất từ thực tiễn, là những bông hoa trong vườn hoa đại đoàn kết toàn dân tộc.

N.Quỳnh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !