Đảng bộ xã Xuân Thiện: Tập trung đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

Xã Xuân Thiện có diện tích tự nhiên là 3.118 ha được chia thành 02 ấp. Dân số là 11.567 người với 2.614 hộ. Có 09 dân tộc, trong đó, dân tộc Kinh trên 80%, Chơro trên 16%, còn lại là các dân tộc khác. Nhân dân sống chủ yếu bằng nghề nông nghiệp (80%)
Đảng bộ xã Xuân Thiện: Tập trung đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống - ảnh 1

Xã Xuân Thiện đón nhận danh hiệu xã Nông thôn mới

Đảng bộ xã Xuân Thiện (huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) có 12 Chi bộ, trong đó 06 Chi bộ trường học, 02 Chi bộ Ấp, 01 Chi bộ Cơ quan, 01 Chi bộ Quân sự, 01 Chi bộ Công an. 01 Chi bộ Trạm Y tế.  Gồm 167 đảng viên, Trong đó đảng viên dự bị là 21 đồng chí. Để thực hiện những mục tiêu tới năm 2020 về xây dựng Đảng, phát triển KT-XH, Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhằm đưa Nghị quyết của ĐH Đảng XII đi vào cuộc sống.

Ngay sau đại hội, Đảng ủy xã đã tập trung tuyên truyền, quán triệt và vận động nhân dân thực hiện Nghị quyết đảng bộ xã để từng bước đưa nghị quyết vào cuộc sống; phân công cấp ủy viên phụ trách cơ sở, sâu sát nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng. 

Đồng thời, chủ động đổi mới phương thức vận động, tập hợp quần chúng, nhân rộng các mô hình, điển hình dân vận khéo; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt xã trong việc thực hiện Quy định 101-QĐ/TW về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp.

Bên cạnh đó, Đảng ủy xã Xuân Thiện đề ra các giải pháp cụ thể thực hiện các mục tiêu nghị quyết,  trước hết là tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới theo bộ tiêu chí Nâng cao của Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, chăn nuôi, hình thành các chuỗi sản xuất trong nông nghiệp; tập trung thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, công tác giảm nghèo, đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Đồng thời triển khai các giải pháp để giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã.

Đồng chí Đinh Văn Tam-, Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân xã cho biết: Với phương châm “Đưa Nghị quyết vào cuộc sống, gắn với thực tiễn địa phương”, Đảng ủy xã Xuân Thiện đã xây dựng chương trình hành động và triển khai thực hiện một cách cụ thể. Qua đó, hướng đến việc mỗi mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã phát huy được vai trò, trách nhiệm, thực hiện thành công từng phần việc, nhiệm vụ, tạo nền tảng để từng bước thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra.

Chính vì chú trọng và làm tốt việc đưa nghị quyết vào cuộc sống, trong năm 2016, xã Xuân Thiện đã đạt được những kết quả quan trọng. Theo báo cáo năm của xã, tuy là một xã vùng sâu vùng xa của huyện Thống Nhất, nhưng với quyết tâm chính trị cao của toàn Đảng bộ xã, đến nay tốc độ tăng trưởng của xã dạt khá. Thu nhập bình quân theo đầu người đạt 50 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ giảm nghèo đa chiều xuống còn 0,86%. 

Thu ngân sách xã đạt 108%. Trong năm phát triển 16 đảng viên, hàng năm đều 10/10 tổ chức cơ sở Đảng đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh. Đặc biệt xã đã được công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2015, và đến nay đã đạt 10/18 tiêu chí theo  bộ tiêu chí nâng cao theo Quyết định số 387/QĐ-UBND ngày 10/02/2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.

Những kết quả đạt được từ công tác lãnh đạo trong phát triển kinh tế xã hội của xã Xuân Thiện đã từng bước tạo cho nhân dân niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, khơi dậy tính tiên phong của cán bộ đảng viên. Với phương châm “đưa Nghị quyết vào cuộc sống, gắn với thực tiễn địa phương”, Tin rằng, với giải pháp đề ra sát, đúng, phù hợp với thực tế của địa phương, kinh tế xã hội của xã Xuân Thiện sẽ ngày càng phát triển. Qua đó, hướng đến việc mỗi ban, ngành, mỗi cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân phát huy được vai trò trách nhiệm thực hiện thành công từng phần việc, nhiệm vụ tạo nền tảng để từng bước thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra./.

Nguyễn Tuấn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !