Đảng bộ xã Đốc Binh Kiều triển khai Nghị quyết Đảng sát thực tế cuộc sống

Đảng bộ xã Đốc Binh Kiều (huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) đã triển khai thực hiện các kế hoạch, nghị quyết phù hợp, sát với thực tế, qua đó huy động nội lực trong nhân dân, thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương.
Đảng bộ xã Đốc Binh Kiều triển khai Nghị quyết Đảng sát thực tế cuộc sống - ảnh 1

Đảng bộ xã Đốc Binh Kiều có 17 chi bộ với 350 đảng viên. Để thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng ủy xã chú trọng đổi mới hình thức tổ chức sinh hoạt, triển khai chỉ thị, nghị quyết, lồng ghép các hoạt động tuyên truyền; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và phân công trách nhiệm cụ thể cho từng đảng viên.

Xác định địa phương có những ưu điểm về thổ nhưỡng, điều kiện canh tác nên trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng ủy xã đề ra nhiệm vụ trọng tâm là phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng hiện đại, đẩy mạnh áp dụng khoa học kỹ thuật, tăng cường sự liên kết giữa sản xuất với doanh nghiệp, nâng thu nhập cho nhân dân; phát triển kinh tế hợp tác, gắn với liên kết giữa doanh nghiệp và nông dân; đẩy mạnh phát triển giáo dục gắn với công tác đào tạo, giới thiệu, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững và thực hiện hiệu quả chương trình xuất khẩu lao động...

Đảng ủy xã đã tổ chức quán triệt đến các chi bộ và đảng viên, phát huy vai trò gương mẫu, đi đầu trong phát triển kinh tế, áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất; tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế hộ gia đình gắn với kinh tế hợp tác thông qua các hợp tác xã trên địa bàn; lãnh đạo, chỉ đạo UBND xã và các đoàn thể tạo điều kiện để nhân dân được tiếp cận các nguồn vốn phát triển kinh tế, đẩy mạnh công tác phối hợp chuyển giao KHKT, thực hiện các mô hình liên doanh, liên kết trong đầu tư, sản xuất, tiêu thụ, xây dựng các vùng sản xuất tập trung...

Nhờ khai thác được tiềm năng, thế mạnh của địa phương đã mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho nhiều hộ dân. 6 tháng đầu năm 2016, sản xuất lúa của xã tiếp tục thắng lợi về cả diện tích, năng suất và sản lượng. Tổng diện tích gieo trồng cả 2 vụ là 4.126,5ha, đạt 100% kế hoạch, năng suất bình quân 7 - 10 tấn/ha. Xã đã giới thiệu các doanh nghiệp liên kết với nông dân tiêu thụ lúa, diện tích 59,7ha. Toàn xã cải tạo được 287ha vườn tạp thành vườn cây ăn trái có hiệu quả như: nhãn Idor, dừa, xoài, chanh...

Trong lĩnh vực phát triển chăn nuôi, mô hình nuôi ếch sạch kết hợp với nuôi cá, nuôi ếch sinh sản mang lại lợi nhuận cho người dân hàng trăm triệu đồng mỗi năm, bước đầu đã hình thành được các tổ hợp tác nuôi ếch sạch theo hướng VietGAP. Ngoài sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi, các nghề phụ trong xã cũng được khôi phục và phát triển như nghề đan lục bình, nghề sửa chữa cơ khí, sơ chế nông sản... góp phần tạo công ăn việc làm ổn định cho hàng trăm lao động địa phương. Nhờ đó, tỷ lệ hộ khá, giàu trong xã không ngừng tăng, số hộ nghèo theo tiêu chí mới chỉ còn 3,36%. Thu nhập bình quân đầu người của xã hiện đạt 32 triệu đồng/người/năm. Xã Đốc Binh Kiều đã được tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Lãnh đạo Đảng ủy xã cho biết, thời gian tới, Đảng ủy xã tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền thật sự trong sạch vững mạnh; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII trong toàn Đảng bộ và nhân dân; tiếp tục tuyên truyền, quán triệt, thực hiện hiệu quả Nghị quyết TƯ IV (khóa XII) của Đảng; giữ vững xã nông thôn mới. Ban Chấp hành Đảng bộ xã luôn thực hiện và duy trì tốt quy chế làm việc, tổ chức các kỳ họp để thống nhất chủ trương lãnh đạo và triển khai các nhiệm vụ từng tháng, từng quý và cả năm. Đảng ủy thường xuyên chỉ đạo công tác quy hoạch cán bộ, nâng cao trách nhiệm của mỗi cán bộ đảng viên; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát tổ chức đảng và đảng viên.

Bạch Dương

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !