Đảng bộ Vinachem tập trung mọi nguồn lực cho hoạt động sản xuất kinh doanh

Ngày 26/10/2017, tại Hà Nội, Đảng bộ Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành (mở rộng) nhằm sơ kết công tác quý III và 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2017.

Tham dự Hội nghị có các Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tập đoàn, Bí thư tại các chi, Đảng bộ trực thuộc Đảng ủy Tập đoàn Hóa chất Việt Nam. Ông Nguyễn Gia Tường, Phó Bí thư, phụ trách Đảng ủy Tập đoàn chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe ông Nguyễn Văn Quý - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Tập đoàn Báo cáo kết quả quý III và 9 tháng đầu năm 2017, phương hướng nhiệm vụ công tác quý IV năm 2017 của Đảng ủy Tập đoàn.

Quý III năm 2017 và 9 tháng đầu năm 2017, tình hình sản xuất kinh doanh của các đơn vị thuộc Tập đoàn tiếp tục gặp khó khăn về tiêu thụ một số sản phẩm, đặc biệt là nhóm sản phẩm phân bón giá bán thấp đã ảnh hưởng đến doanh th, lợi nhuận của các doanh nghiệp và Tập đoàn.

Trước tình hình đó, ban hành Nghị quyết số 31-NQ/ĐU ngày 18/01/2017 về nhiệm vụ công tác năm 2017; Nghị quyết số 41-NQ/DU ngày 07/7/2017 về nhiệm vụ công tác quý III và 6 tháng cuối năm 2017, triển khai tới các cấp ủy trực thuộc và các công ty, đơn vị thành viên trong Tập đoàn để thực hiện.

Lãnh đạo, chỉ đạo Ban đổi mới doanh nghiệp Tập đoàn các doanh nghiệp thành viên tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bộ Công Thương và các Bộ ngành liên quan về đẩy mạnh công tác tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, nhằm giải quyết tháo gỡ khó khăn, xử lý các tồn động, vướng mắc của các dự án.

Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn đã ban hành Nghị quyết số 33-NQ/BTV ngày 10/02/2017 về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với các đơn vị sản xuất kinh doanh phân đạm và DAP. Thông báo kết luận của Ban Thường vụ Đảng ủy về kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/BTV đối với 04 đơn vị sản xuất kinh doanh thua lỗ.

Với tinh thần phát huy tối đa thuận lợi, khắc phục khó khăn, Đảng ủy và Ban lãnh đạo Tập đoàn đã chỉ đạo các đơn vị thành viên nghiêm túc thực hiện chủ trương của Đảng, Nghị quyết của Chính phủ, chỉ đạo của Bộ Công Thương, tập trung mọi nguồn lực cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Quý III và 9 tháng đầu năm, công tác xây dựng Đảng trong Đảng bộ Tập đoàn tiếp tục được duy trì thực hiện tốt trên các mặt công tác về chính trị tư tưởng, tổ chức cán bộ, kiểm tra giám sát, dân vận và lãnh đạo các tổ chức đoàn thể.

Hoạt động sản xuất kinh doanh toàn Tập đoàn đã đạt được những kết quả tích cực. Lũy kế 9 tháng, giá trị sản xuất tăng 8,2%; doanh thu tăng 5,3%. toàn Tập đoàn lãi cộng hợp đạt 52 tỷ đồng, nộp ngân sách đạt 1.318 tỷ đồng, sản phẩm sản xuất và tiêu thụ hầu hết tăng so với cùng kỳ năm 2016; đảm bảo các cân đối lớn về hàng hóa cho nhu cầu của nền kinh tế, đặc biệt là phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và các hàng hóa tiêu dùng thiết yếu khác; đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được thì kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn chưa đạt mục tiêu đề ra.

Hội nghị đã được nghe một số ý kiến thảo luận của một số công ty: CP Cao su Sao Vàng, CP DAP- Vinachem, CP DAP 2, Thiết kế Công nghiệp Hóa chất, …. Hầu hết các ý kiến thảo luận đều tập trung vào những kết quả mà đơn vị đã thực hiện trong thời gian qua, cũng như những khó khăn mà đơn vị đang phải đối mặt để cùng nhau tìm ra các giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Bế mạc Hội nghị, ông Nguyễn Gia Tường, Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy Tập đoàn đã ghi nhận những kết quả mà Tập đoàn đã đạt được trong quý III và 9 tháng đầu năm 2017; đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân cần khắc phục trong thời gian tới, trong đó đồng chí nhấn mạnh việc chú trọng tới công tác đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, phối hợp hệ thống chính trị tại đơn vị làm tốt công tác tư tưởng nhằm phấn đấu hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh đã đề ra.

Diệu Thùy

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !