Đảng bộ Quân sự huyện Thống Nhất tăng cường công tác phát triển đảng viên trong lực lượng ấp đội trưởng

Lực lượng dân quân tự vệ là một trong các thành phần của lực lượng vũ trang nhân dân; là lực lượng chiến lược trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; lực lượng nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong thời bình tại địa phương.

Xác định rõ vai trò và tầm quan trọng của vấn đề này, những năm qua, Huyện ủy, Đảng ủy Quân sự huyện Thống Nhất luôn quan tâm chỉ đạo các địa phương chú trọng việc xây dựng lực lượng này, tập trung phát triển đảng trong lực lượng dân quân tự vệ, nhất là tăng cường công tác phát triển đảng viên trong ấp đội trưởng.

Đảng bộ Quân sự huyện Thống Nhất tăng cường công tác phát triển đảng viên trong lực lượng ấp đội trưởng - ảnh 1

Lễ kết nạp đảng viên mới tại xã Gia Tân 2

Theo báo cáo của Ban Tổ chức Huyện ủy Thống Nhất tỷ lệ đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ trên địa bàn huyện đạt 21,24%, tỷ lệ đoàn trong lực lượng dân quân tự vệ đạt 60,5%. Từ đầu năm 2016 đến nay, toàn huyện kết nạp 107 đảng viên mới, đạt tỷ lệ 5,5% so với tổng số đảng viên cuối năm 2015 (1.942), trong đó lực lượng vũ trang kết nạp được 33 đồng chí. Tuy nhiên, trong 6 tháng đầu năm chưa phát triển được đảng viên trong lực lượng ấp đội trưởng; toàn huyện chỉ có 21/46 ấp đội trưởng là đảng viên (đạt 45,65%), trong đó có một số xã tỷ lệ đảng viên trong ấp đội trưởng đạt thấp như (Gia Kiệm 0/7 ấp, Gia Tân 2 1/5 ấp, Quang Trung 2/7 ấp, xã Lộ 25 3/6 ấp, Gia Tân 1 1/3 ấp).

Đồng chí Bùi Tấn Mẫn-Huyện ủy viên, Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự cho biết: khó khăn, vướng mắc không thể phát triển đảng được đối với các đồng chí ấp đội trưởng còn lại chưa phải là đảng viên là do trình độ học vấn thấp (chưa tốt nghiệp THCS 06 đồng chí), sinh con thứ 4, một số đồng chí đã học lớp đối tượng đảng nhưng công tác xác minh lý lịch gặp khó khăn, một số đồng chí chưa tích cực tham gia công tác địa phương. 

Đồng chí Bùi Tấn Mẫn cũng nhấn mạnh Đảng ủy các xã cần quan tâm thực hiện tốt chỉ tiêu này, vì lực lượng dân quân tự vệ là lực lượng bảo vệ Đảng, chính quyền và nhân dân, đồng thời là lực lượng nòng cốt, nếu ấp đội trưởng không phải là đảng viên thì khi có tình huống xảy ra, việc trang bị vũ khí để thực thi nhiệm vụ mà độ tin cậy không cao thì khó hoàn thành nhiệm vụ.

Từ những khó khăn trên, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thống Nhất đã đề nghị Đảng ủy các xã chỉ đạo Ban chỉ huy Quân sự xã rà soát lại hồ sơ của các ấp đội trưởng chưa phát triển đảng; trên cơ sở rà soát phân loại trình độ, năng lực cán bộ, đối với số cán bộ thiếu chuẩn (chuyên môn, trình độ chính trị) đề xuất thay thế và bố trí làm việc phù hợp năng lực.

Đồng thời, Ban Chỉ huy Quân sự huyện cũng đề nghị, Đảng ủy các xã chỉ đạo Ban chỉ huy Quân Sự xã nên tìm người là đảng viên để đề xuất bổ nhiệm ấp phó kiêm ấp đội trưởng, trong đó phải chú ý về độ tuổi phải dưới 45 tuổi, đồng thời nên tìm nguồn là quân nhân dự bị là đảng viên. Phải thống nhất quan điểm, nhiệm vụ dù khó phải quyết tâm thực hiện bằng tinh thần trách nhiệm, sự chủ động, sáng tạo, tích cực, kiên trì, bằng phương thức, điều kiện, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu trên giao. Đối với những trường hợp đủ điều kiện kết nạp đảng, đề nghị chi bộ các ấp có kế hoạch bồi dưỡng, phân công đảng viên chi bộ giúp đỡ và làm thủ tục đề nghị kết nạp vào Đảng.

Đồng chí Lê Phùng Lộc-Ủy viên Thường vụ, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện khẳng định: Làm tốt công tác phát triển đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ, nhất là tăng cường phát triển đảng viên đối với chức danh ấp đội trưởng sẽ góp phần quan trọng xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang ở cơ sở, giữ vững ổn định chính trị, tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh trên địa bàn; đồng thời góp phần hoàn thành chỉ tiêu kết nạp đảng viên của huyện nói chung và của lực lượng vũ trang huyện nói riêng.

Nguyễn Tuấn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !