Đảng bộ Khối Doanh nghiệp TƯ: Có 68 công trình chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp

Trong thời gian qua, toàn Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung Ương đã có 68 công trình đăng ký chào mừng Đại hội với tổng mức đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng.
Trong số các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp của Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung Ương, có 49 công trình chào mừng Đại hội cấp cơ sở đã hoàn thành và tổ chức gắn biển trong tháng 7 và tháng 8/2015; 09 công trình chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, dự kiến sẽ hoàn thành và tổ chức gắn biển vào quý 4/2015.

Nhân dịp Đại hội Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương lần thứ II, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã vinh danh 10 công trình chào mừng Đại hội. 10 công trình tiêu biểu có tổng mức vốn đầu tư là 11.587 tỷ đồng. Các công trình này đã cơ bản hoàn thành và đi vào hoạt động, có ý nghĩa quan trọng về mặt kinh tế, xã hội, nâng cao hiệu quả quản lý, quản trị doanh nghiệp, quốc phòng, an ninh. Một số công trình tiêu biểu đó là:

Công trình Nhà máy May Kiên Giang (Tập đoàn Dệt May Việt Nam):  Xây dựng tại xã An Định, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang, do chủ đầu tư là Tập đoàn Dệt May Việt Nam, với mức đầu tư 109 tỷ đồng, qui mô 20 chuyền may quần nữ, công suất thiết kế 3,6 triệu tấn/năm, thu dụng 1.400 lao động. Công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần giải quyết công ăn việc làm cho lao động tại tỉnh Kiên Giang và tăng năng lực xuất khẩu, đem lại giá trị gia tăng cho ngành Dệt May Việt Nam. Đây là một trong những công trình được gấp rút đầu tư nhằm đón đầu các Hiệp định thương mại song phương và đa phương - đặc biệt là Hiệp định Đối tác Kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP). Với ý nghĩa của công trình, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương đã quyết định chọn đây là một trong những công trình được gắn biển chào mừng Đại hội Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương lần II, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Đảng bộ Khối Doanh nghiệp TƯ: Có 68 công trình chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp - ảnh 1

Gắn biển công trình Nhà máy sợi Phú Hưng

Công trình Nhà máy Sợi Phú Hưng (Tập đoàn Dệt May Việt Nam): Xây dựng tại tại Khu Công nghiệp Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế. Dự án Nhà máy Sợi Phú Hưng với diện tích 31.164 m², đầu tư xây dựng hơn 38 tỷ đồng với 100% vốn đầu tư của Tập đoàn Dệt May Việt Nam. Nhà máy chuyên sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu các sản phẩm sợi, nguyên liệu, thiết bị máy móc và phụ tùng thay thế. Nhà máy có quy mô 21.600 cọc sợi với sản lượng trên 5.000 tấn/năm và doanh thu hàng năm khoảng 290 tỷ đồng. Với dây chuyền máy móc hiện đại cùng với công nghệ tiên tiến nhập khẩu từ các nhà cung cấp hàng đầu như Murata, Toyota, Rieter, Uster, ... nhà máy chủ yếu sản xuất các sản phẩm 100% sợi cotton, sợi pha (TC và CVC) chải thô và chải kỹ với chỉ số từ Ne 20 đến Ne 45 trên dây chuyền sản xuất hiện đại với các nhà quản lý kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên năng động, công nhân có tay nghề cao. Sản phẩm của nhà máy đã và đang được xuất khẩu sang nhiều thị trường trên thế giới như: Thổ Nhĩ Kỳ, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Ai Cập, …

Công trình Nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp CT1- Khối A1 và A2; CT2-TP; CT4- A1 khu đô thị mới Tây Nam Linh Đàm: Công ty Cổ phần Phát triển nhà ở xã hội HUD (Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và Đô thị). Các khối nhà ở xã hội này được Công ty cổ phần Phát triển nhà xã hội -HUD.VN khởi công vào tháng 6 năm 2014, chỉ sau thời gian ngắn triển khai thi công xây dựng, các khối nhà đã hoàn thiện phần thân thô và đang hoàn thiện nội thất căn hộ để bàn giao cho khách hàng theo đúng tiến độ đã cam kết. Khối nhà ở xã hội được xây dựng trên lô đất CT1 có diện tích 4.659,6 m², diện tích xây dựng 1.018 m² gồm 02 khối cao tầng A1 cao 15 tầng và A2 cao 12 tầng. Tổng số có 217 căn hộ, các căn hộ có diện tích từ 32,5 đến 51,3 m². Khối nhà ở có ý nghĩa to lớn về mặt xã hội, góp phần cụ thể hóa chủ trương chính sách đảm bảo an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước. 

Đảng bộ Khối Doanh nghiệp TƯ: Có 68 công trình chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp - ảnh 2

Gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương tại Cảng và kho than bến số 3 cụm cảng Làng Khánh, Công ty Kho vận Hòn Gai, Tập đoàn CN Than- Khoáng sản Việt Nam

Các công trình khác được vinh danh gồm: Công trình Dàn khai thác Sư Tử Nâu Nam và Sư Tử Nâu Bắc, thuộc Công ty Liên doanh Điều hành khai thác Cửu Long (Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam); Công trình Hệ thống thu gom, phân phối khí Mỏ Hàm Rồng và Mỏ Thái Bình, Lô 102-106, giai đoạn I của công trình quản lý dự án Khí, thuộc Tổng công ty Khí Việt Nam (Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam); Công trình Cảng và kho than bến số 3 cụm cảng Làng Khánh, thuộc Công ty Kho vận Hòn Gai (Tập đoàn CN Than- Khoáng sản Việt Nam); Công trình Nhà máy Gỗ MDF VRG Quảng Trị dây chuyền 2, Công ty Cổ phần Gỗ MDF VRG Quảng Trị (Tập đoàn CN Cao su Việt Nam); Công trình xây dựng phần thô tòa nhà điều hành, Trung tâm kỹ thuật khai thác Mobifone Node Thành phố Hồ Chí Minh (Tổng công ty Viễn thông MobiFone); Công trình Tăng cường và nâng cao hạ tầng công nghệ, an toàn bảo mật trong cung cấp dịch vụ cho khách hàng và hoạt động kinh doanh của Vietinbank (Trung tâm Công nghệ thông tin, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam); Công trình xây dựng Nhà chỉ huy trên Đảo Trường Sa (Tập đoàn Hóa chất Việt Nam)./.

HH (Đảng Cộng Sản)

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !