Đảng bộ Ban Tuyên giáo TƯ tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng

Vừa qua, Đảng bộ Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng và công tác bảo vệ chính trị nội bộ cho các đồng chí cấp ủy viên trực thuộc Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Bùi Thế Đức, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đảng ủy cơ quan, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cho biết, để nâng cao hiệu quả công tác Đảng và công tác bảo vệ chính trị nội bộ, Đảng bộ cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương đã quan tâm tổ chức lực lượng, kịp thời kiện toàn đội ngũ cán bộ làm công tác Đảng và công tác bảo vệ chính trị nội bộ; Khuyến khích, tạo điều kiện để cán bộ tham gia tập huấn, nghiên cứu học tập nâng cao nghiệp vụ. 

Song thực tế, cán bộ tham gia cấp ủy, chi bộ và tham gia công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật nhà nước đều đảm nhận nhiều công việc của Ban, chưa tập trung được nhiều thời gian cho công tác Đảng, còn lúng túng và gặp nhiều khó khăn trong tổ chức, triển khai thực hiện nhiệm vụ; Nhiều đồng chí lần đầu được bầu tham gia cấp ủy, nghiệp vụ và thực tiễn chưa nhiều.
Hội nghị tập huấn nhằm từng bước trang bị thêm kiến thức về nghiệp vụ; Nâng cao năng lực công tác cho đội ngũ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chính  trị nội bộ, bảo vệ bí mật nhà nước; Góp phần để đội ngũ cán bộ này làm nòng cốt tham mưu cho Đảng ủy và cơ quan tổ chức triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác, tổ chức.
Đồng chí Bùi Thế Đức khẳng định, đây là một hoạt động thường xuyên của Đảng bộ, thể hiện ý thức, trách nhiệm của Đảng bộ trong việc chăm lo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, giúp cán bộ thêm vững vàng trong tham mưu thực hiện; Đồng thời cũng đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của đội ngũ cán bộ tham gia công tác Đảng và thực hiện các nhiệm vụ về bảo vệ chính trị nội bộ.
Tại Hội nghị, các đồng chí cấp ủy viên đã được nghe các đồng chí báo cáo viên trao đổi, hướng dẫn về nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng; Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng; Công tác bảo vệ chính trị nội bộ; Công tác bảo vệ bí mật nhà nước. Trong đó, nhiều nội dung cụ thể như: Nhiệm vụ của chi ủy và công tác của bí thư chi bộ trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương; Công tác tư tưởng ở chi bộ, đảng bộ cơ sở; Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng ở chi bộ, đảng bộ cơ sở; Công tác dân vận của chi bộ, đảng bộ cơ sở; Công tác văn phòng cấp ủy.

PV

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !