Đàn Xã Tắc: “Bảo tồn sẽ không có một chút ý nghĩa gì, nếu…”

Đến bây giờ Hà Nội vẫn “chưa có phương án nào cụ thể” và vẫn tiếp tục lắng nghe ý kiến đóng góp của các nhà khoa học, đảm bảo hài hòa giữa phát triển và bảo tồn khu vực Đàn Xã Tắc.

Chủ trương xây cầu vượt qua khu vực Đàn Xã Tắc tiếp tục nhận được sự quan tâm của dư luận. Tại buổi thông tin báo chí Hà Nội chiều 14/5, di tích cổ Đàn Xã Tắc một lần nữa lại được đề cập đến.  

Không trực tiếp đưa ra quan điểm của mình về việc xây cầu vượt qua Đàn Xã Tắc mà phóng viên nêu, ông Bùi Mạnh Tiến – Phó giám đốc Sở QH&KT Hà Nội chỉ cho biết, Sở được giao nhiệm vụ tổ chức, tham gia trong việc tiếp thu, đóng góp ý kiến về phương án xây cầu vượt. Phương án này vẫn đang tiếp tục được thực hiện.

Đàn Xã Tắc: “Bảo tồn sẽ không có một chút ý nghĩa gì, nếu…” - ảnh 1
Bảo tồn sẽ không có ý nghĩa nếu không phục vụ lợi ích phát triển

“Xây cầu vượt tại khu vực Đàn Xã Tắc đã nhận được nhiều ý kiến của các nhà khoa học trong thời gian qua. Chúng tôi vẫn đang thực hiện chủ trương của thành phố, tiếp tục lấy ý kiến và chuẩn bị tổ chức hội thảo trong thời gian tới” – ông Tiến nói.  

Cũng liên quan đến chủ trương xây cầu vượt tại khu vực Đàn Xã Tắc, chiều cùng ngày Phó Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phan Đăng Long cho biết, thành phố luôn cân đối giữa vấn đề bảo tồn và phát triển. Bảo tồn cũng để nhằm phục vụ cho mục đích phát triển.  

“Bảo tồn sẽ không có một chút ý nghĩa gì nếu như không phục vụ lợi ích phát triển” – ông Long nhấn mạnh và cho biết thêm:

“Hà Nội với nghìn năm lịch sử, tôi có thể khẳng định rằng động đến bất cứ khu vực nào cũng có thể gặp được những di tích, di vật cha ông ta để lại. Lớp sau chồng lên lớp trước cũng rất nhiều”.

Ông dẫn dụ nhiều công trình điển hình như khi triển khai khu tòa nhà Quốc hội cũng gặp khu Hoàng Thành, rồi khu vực Đê Bưởi cũng gặp di tích, với Xã Đàn ắc cũng thế. Khi phát hiện ra di tích vì chưa có điều kiện nên thành phố đã lựa chọn phương án lấp cát xuống để lại sau này.

Phó Ban tuyên giáo cho rằng, đã là di sản thì phải được bảo vệ. Nhưng nhưng bên cạnh đó làm cầu ở Đàn Xã Tắc cũng vì mục đích phục vụ cho người dân. Tới đây thành phố sẽ kết hợp giữa nhu cầu bảo tồn và đảm bảo nhu cầu thực tế phục vụ cho người dân.

Trước nhiều ý kiến đưa ra, ông Long khẳng định hiện vẫn “chưa có phương án nào cụ thể”. Đồng thời ông cũng cho biết tới đây thành phố sẽ tổ chức hội thảo, lắng nghe ý kiến các nhà khoa học để có được “phương án tối ưu nhất”, vừa đảm bảo sự bảo tồn, vừa đảm bảo sự phát triển của thành phố. 

Nguyễn Dũng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !