Dân vây mách, Bộ trưởng Thăng dọa "trảm" tướng BQL Nhật Tân – Nội Bài

"Ghế của ông đang lung lay rồi đấy. Nếu không khắc phục tốt và đem lại hiệu quả cao thì ông khó giữ được vị trí Tổng Giám đốc đấy!"

Đây là lời Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng nói với ông Nguyễn Thanh Vân – Tổng Giám đốc Ban Quản lý dự án 85 sau khi thị sát dự án Nhật Tân – Nội Bài vào sáng nay (8.11).

Trong buổi kiểm tra công trường sáng nay, khi ông Đinh La Thăng đến thì hàng trăm người dân đã kéo đến hầm chui thuộc địa phận xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh, TP.Hà Nội đề nghị Bộ trưởng chỉ đạo giải quyết khúc mắc của người dân. Theo đó, người dân phản ánh dự án đường nối Nhật Tân – Nội Bài thi công đã lâu nhưng nhà thầu vẫn chưa làm đường ra đồng cho người dân. Việc sản xuất gặp nhiều khó khăn do phải đi đường vòng qua thôn khác.

Dân vây mách, Bộ trưởng Thăng dọa

Dân "quây" Bộ trưởng phản ánh nỗi bức xúc. Ảnh: Dân Trí

Điều đáng nói, khi đang kiểm tra hầm chui dân sinh tại km2+300 tại gói thầu số 2 Dự án đường nối Nhật Tân – Nội Bài, ông Nguyễn Thanh Vân – Giám đốc Ban Quản lý dự án 85 (đơn vị đại diện chủ đầu tư) cho rằng từ ngày 17.10 người dân xã Nguyên Khê đã ngăn cản không cho nhà thầu thi công. Theo ông Vân, người dân yêu cầu bổ sung thêm hầm chi dân sinh trong khi hầm chui đã được thống nhất với địa phương từ năm 2013. 


Ông Đinh La Thăng đã yêu cầu ông Vân trực tiếp cùng xuống hầm chui dân sinh để kiểm tra. Công trình này ngổn ngang đất đá, tại thời điểm sáng nay không có người thi công, các hạng mục còn tạm bợ. Đại diện UBND huyện Đông Anh cho biết: UBND huyện đã đối thoại với người dân và cơ bản đã được nhân dân đồng tình. Tuy nhiên, Ban Quản lý dự án 85 phải đẩy nhanh tiến độ thi công hai đường gom vào hầm chui tại km2+300 để người dân sớm có đường đi lại, giải quyết được bức xúc của nhân dân. 


Bộ trưởng Bộ GTVT đã đưa ra “tối hậu thư” với ông Nguyễn Thanh Vân: “Ghế của ông đang lung lay rồi đấy. Nếu không khắc phục tốt và đem lại hiệu quả cao thì ông khó giữ được vị trí Tổng Giám đốc đấy!".


Ông Thăng đã yêu cầu ông Trần Xuân Sanh – Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông ngay trong ngày phải trực tiếp xuống công trường điều hành thi công. Bộ trưởng Bộ GTVT đã hứa với người dân địa phương chậm nhất đến ngày 12.11 sẽ có đường gom để người dân đi lại phục vụ sản xuất. 

 

Dân vây mách, Bộ trưởng Thăng dọa


Bộ trưởng Thăng hứa sẽ có đường cho dân đi lại vào ngày 12.11 tới. Ảnh: Dân Trí

Tại buổi làm việc sau khi thị sát công trường, ông Đinh La Thăng đã cảnh cáo nghiêm khắc ông Nguyễn Thanh Vân – Giám đốc Ban QLDA 85 và cảnh cáo Ban QLDA 85 vì không bám sát công trường, phối hợp với địa phương kém, không nhận thức được trách nhiệm của chủ đầu tư và nhà thầu. 

Bộ GTVT còn phát hiện hạ tầng chưa có phê duyệt thiết kế nhưng Ban Quản lý dự án đã cho phép thi công. Đồng thời, đơn vị tư vấn giám sát có biểu hiện cẩu thả trong hoạt động giám sát. Bên cạnh đó, dự án này còn đang vướng mắc đền bù cho nhiều hộ dân bị nứt nhà cửa do ảnh hưởng rung chấn tại gói thầu số 4 và số 5 (địa phận huyện Sóc Sơn, TP.Hà Nội). 

Ông Thăng cho rằng: “Ban Quản lý dự án phối hợp kém rồi đổ lỗi cho địa phương, cho người dân cản trở là không chấp nhận được. Các anh không làm đường cho dân đi lại thì bảo sao họ không kêu, thi công nứt nhà dân mà không đền bù thỏa đáng bảo sao họ không kiện. Người dân có muốn bị nứt nhà để nhận tiền đền bù đâu”. Ông Thăng chỉ đạo các tổ công tác phải xuống gặp dân để triển khai đàm phán dứt điểm, thống nhất mức đền bù thỏa đáng cho người dân.

Theo Minh Phong/Danviet

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !