Dân Mỹ biểu tình phản đối chính phủ nghe trộm

Hôm qua (26/10), hàng nghìn người Mỹ diễu hành qua tòa nhà Quốc hội để phản đối chương trình theo dõi của Cơ quan an ninh quốc gia (NSA) đồng thời kêu gọi giám sát cơ quan này chặt chẽ hơn nữa.

Theo USAtoday, người biểu tình mang theo những tấm biển với dòng chữ “Hãy dừng theo dõi hàng loạt” hay “Cảm ơn anh, Edward Snowden" và “Cấm NSA tiến hành nghe trộm hàng loạt” và hô vang các khẩu hiệu như “Phản đối các phiên tòa xử kín”.

Dân Mỹ biểu tình phản đối chính phủ nghe trộm - ảnh 1
Hôm qua (26/10), hàng nghìn người dân Mỹ biểu tình chống chương trình nghe trộm của Cơ quan an ninh quốc gia (NSA).

Craig Aaron, lãnh đạo nhóm Tự do báo chí, cho rằng “đây không phải là vấn đề tư tưởng cánh tả hay cánh hữu mà là vấn đề đúng, sai”.

Trong khi đó, nhóm “Hãy dừng theo dõi chúng tôi”, nhóm tổ chức cuộc diễu hành và là liên minh của hơn 100 nhóm hoạt động có kế hoạch gửi đơn thỉnh cầu tới Quốc hội để kêu gọi chấm dứt chương trình theo dõi hàng loạt của Cơ quan an ninh quốc gia.

Chương trình theo dõi của NSA ngày càng bị dư luận không chỉ ở nước Mỹ mà các cả quốc gia khác chỉ trích khi cựu điệp viên Edward Snowden cho biết Mỹ đã theo dõi điện thoại di động của Thủ tướng Đức Angela Merkel. Bà Merkel là “nạn nhân” mới nhất sau một loạt tiết lộ về việc NSA tiến hành các hoạt động gián điệp tại các quốc khác bao gồm cả đồng minh Pháp.  

Đức đang cử một nhóm chuyên gia tình báo tới Washington để thảo luận về vụ nghe trộm điện thoại của bà Merkel. Trong khi đó, hôm 25/10, Thủ tướng Tây Ban Nha thông báo sẽ triệu tập Đại sứ Mỹ tại nước này tới “nói chuyện” về chương trình theo dõi của NSA.

Tùng Lâm

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !