Đảm bảo tiến độ dự án Hoàng Thành

Sáng nay, 10/8, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải họp chỉ đạo, đôn đốc việc thực hiện những cam kết với Ủy ban Di sản thế giới về Khu di tích trung tâm Hoàng thành Thăng Long và tiến độ Công viên Lịch sử - Văn hóa Hoàng Thành.
Đảm bảo tiến độ dự án Hoàng Thành - ảnh 1
Khu di tích trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Ảnh VGP/Nguyên Linh

UBND TP. Hà Nội đã có báo cáo kết quả thực hiện việc mở rộng diện tích khai quật khảo cổ học, nhất là khu Thành cổ Hà Nội, các di tích kiến trúc thời Tiền Nguyễn trên trục trung tâm của Cấm thành, công tác quản lý vùng đệm và vùng chuyển tiếp phía Bắc, Đông và Nam khu di sản; công tác chuyển giao vùng đất thuộc khu di sản, khu di tích khảo cổ học 18 Hoàng Diệu, Thành cổ Hà Nội,….

Các cơ quan liên quan cũng báo cáo về tiến độ xây dựng Nhà Quốc hội, các phương án giữ gìn sự hài hòa với di sản đề cử cũng như các di tích lịch sử văn hóa trong Khu trung tâm chính trị Ba Đình, công tác đào tạo và nâng cao trình độ chuyên môn những người tham gia công tác bảo tồn di sản và kế hoạch đón khách du lịch có khả năng tăng mạnh trong thời gian tới.

Đối với Công viên lịch sử - văn hóa Hoàng Thành Thăng Long, Hà Nội đã tổ chức công bố Đồ án Quy hoạch tổng mặt bằng, triển khai tuyển chọn phương án kiến trúc và lập dự án bảo tồn Khu di tích. Cùng với đó là các dự án thành phần liên quan đến mặt bằng và bảo tồn tại khu vực khảo cổ học 18 Hoàng Diệu.

Kết luận cuộc họp, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu các cơ quan liên quan bám sát các chỉ đạo của Chính phủ đối với việc xây dựng quy hoạch, triển khai các dự án tại khu vực đặc biệt quan trọng này, đảm bảo các dự án, công trình phù hợp với các tiến độ đã cam kết, hài hòa và đồng bộ với cảnh quan chung và tiến độ xây dựng Nhà Quốc hội sắp hoàn thành.

Để tạo sự chủ động triển khai trong công việc, Phó Thủ tướng thống nhất giao cho các cơ quan cụ thể nhiệm vụ chủ đầu tư các dự án cấp bách như Tuyến đường phía Bắc, phía Đông công trình Nhà Quốc hội, Dự án bảo tồn Khu 18 Hoàng Diệu, các cơ quan liên quan phối hợp tạo mặt bằng thi công sớm các hạng mục, thống nhất quản lý và tổ chức thực hiện các công trình được bàn giao.

Bộ Xây dựng chỉ đạo các đơn vị thi công triển khai các hạng mục theo đúng quy hoạch và tiến độ được duyệt. Các cơ quan được giao nhiệm vụ được thực hiện một số cơ chế đặc thù hoặc đề xuất các cơ chế cần thiết để đảm bảo triển khai các công việc đúng cam kết, tiến độ./.

Nguồn: Chinhphu.vn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !