Đắk Nông: Thuận lợi, khó khăn trong công tác đào tạo nghề nông thôn

Trong những năm qua, Sở LĐTBXH Đắk Nông đã đạt được những thành tích nỗi bật trong công tác đào tạo nghề nông thôn. Bên cạnh những thuận lợi còn có những khó khăn nhất định.

Hội nghị tập huấn dạy nghề tại Cư Jút

Về thuận lợi, Sở Lao động – TB&XH đã nhận được phối hợp chặt chẽ của các Sở, ngành có liên quan và UBND các huyện, thị xã nỗ lực khắc phục những khó khăn, hạn chế để tham mưu UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo, hướng dẫn và triển khai thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng xây dựng Kế hoạch đặt hàng, giao nhiệm vụ đào tạo nghề cho lao động nông thôn.

Từng bước đáp ứng yêu cầu của xã hội, gắn đào tạo nghề cho lao động nông thôn với việc làm, nâng cao thu nhập sau đào tạo góp phần giảm nghèo bền vững, phù hợp với mục tiêu xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương.

Về khó khăn, Kinh phí hỗ trợ đào tạo nghề cho lao động nông thôn thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phân bổ chậm và rất thấp so với dự kiến chỉ tiêu đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2017 (kinh phí được bố trí là 2.300 triệu đồng = hỗ trợ đào tạo cho 600 người/1.500 người= đạt 40% kế hoạch đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo dự kiến kế hoạch) và đạt 10,74% so với nhu cầu học nghề tại các huyện, thị xã trên địa bàn toàn tỉnh (600/5.585 người).

Địa phương chưa cân đối, bố trí các nguồn lực để thực hiện đồng bộ các giải pháp (về cơ sở vật chất, thiết bị đào tạo, giáo viên cơ hữu...) nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo nghề.

Hải Dương

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !