Đắk Nông: Phấn đấu giải quyết việc làm và đào tạo lao động có tay nghề

Trong năm 2018, các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông, đặc biệt là Sở LĐ-TB-XH tỉnh sẽ tích cực hỗ trợ, giải quyết việc làm cho 18.000 lượt người.

Một buổi tập huấn về an toàn lao động

Theo báo cáo của Sở LĐ-TB-XH tỉnh Đắk Nông, trong năm 2018, đơn vị cùng các cơ quan chuyên môn có kế hoạch giải quyết việc làm cho khoảng 18.000 lượt người.

Trong đó: làm việc trong nước khoảng 17.830 lượt người và 170 người đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; 470 lượt lao động tìm được việc làm thông qua tư vấn, giới thiệu. Tỷ lệ lao động qua đào tạo là 41%, trong đó tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề là 32%.

Đồng thời, đơn vị cũng phấn đấu đào tạo nghề cho 3.800 người. Cụ thể, trình độ trung cấp và cao đẳng nghề là 300 người, đào tạo trình độ nghề sơ cấp cho 1.500 người và dạy nghề thường xuyên cho 2.000 người.

Cũng trong năm 2018, Sở sẽ có nhiều biện pháp để củng cố, phát triển, nâng cao chất lượng hoạt động của các trường, trung tâm dạy nghề. Tăng cường đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và bố trí nguồn kinh phí cho công tác dạy nghề gắn với giải quyết việc làm tại chỗ và nhu cầu việc làm trong nước cũng như xuất khẩu lao động.

Bên cạnh đó, Sở và các cơ quan chuyên môn cũng tạo điều kiện thuận lợi để thu hút doanh nghiệp vào đầu tư, kinh doanh; đặc biệt là các doanh nghiệp, dự án đầu tư vào những lĩnh vực mà tỉnh có thế mạnh như sản xuất nông nghiệp công nghệ cao có nhu cầu sử dụng nhiều lao động.

Đồng thời chủ động phối hợp với các ngành có liên quan trong công tác tuyên truyền và kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về lao động, tạo sự tin tưởng và yên tâm làm việc cho người lao động, không xảy ra tình trạng đình công, lãn công, gây mất an ninh trật tự của người lao động tại các doanh nghiệp và các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, công tác thanh tra chuyên đề về An toàn, vệ sinh lao động trước, trong và sau “Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động” tại các doanh nghiệp cũng được tăng cường, chỉnh đốn trong năm 2018.

Trần Nhân-Hải Dương

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !