Đắk Nông: Kỷ luật nhiều cán bộ mắc sai phạm

Mới đây, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) tỉnh uỷ Đắk Nông cho biết, cơ quan vừa ra thông cáo báo chí về việc thi hành kỷ luật đối với một số cán bộ, đảng viên đã mắc nhiều sai phạm trong quá trình công tác.

UBND xã Quảng Trực-nơi ông Nguyễn Hữu Huân có nhiều sai phạm về lĩnh vực đất đai.

Theo đó, UBKT tỉnh uỷ Đắk Nông đã quyết định tiến hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Hữu Huân, Phó chủ tịch UBND huyện Tuy Đức vì một số khuyết điểm, vi phạm quy định về quản lý đất đai.

Cụ thể, từ năm 2013-2016, ông Huân đã ký quyết định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái quy định cho nhiều hộ gia đình, cá nhân trên diện tích đất do địa phương quản lý. Năm 2014, ông Huân còn ký quyết định cấp hơn 12ha đất tại bon Đăk Huých, xã Quảng Trực (Tuy Đức) cho hộ ông Hà Đăng Sỹ chồng lên diện tích đất đã được UBND tỉnh cấp cho Binh đoàn 16.

Bên cạnh đó, ông Võ Văn Hân-Phó chánh văn phòng HĐND tỉnh Đắk Nông cũng bị UBKT tỉnh uỷ Đắk Nông quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Được biết, trong quá trình công tác, ông Hân đã lợi dụng chức vụ, nhận 10 triệu đồng từ HTX Tân Thịnh để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Sau khi phát hiện vụ việc trên, UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông nhận định, đây hành vi gây ảnh hưởng tới uy tín của lãnh đạo tỉnh và cá nhân ông Hân. Bởi vậy, UBKT tỉnh Đắk Nông yêu cầu ông Hân làm kiểm điểm, hoàn trả lại số tiền trên và kỷ luật cán bộ vi phạm bằng hình thức khiển trách.

Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông còn thi hành kỷ luật đối với Đảng ủy Công ty TNHH MTV Nam Nung (Công ty Nam Nung).

Theo đó, trong quá trình hoạt động, Đảng ủy Công ty Nam Nung chưa thực hiện nghiêm quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, để xảy ra nhiều khuyết điểm, vi phạm như: kinh doanh không hiệu quả, thua lỗ kéo dài nhiều năm liền; mất khả năng kiểm soát tình hình và thanh toán các khoản nợ đến hạn….

Liên quan đến những vi phạm, khuyết điểm rất nghiêm trọng của Đảng ủy Công ty Nam Nung, ông Phạm Đức Thắng, nguyên Bí thư Đảng ủy, lãnh đạo công ty này cũng phải chịu trách nhiệm với vai trò là người đứng đầu công ty nhưng lại thiếu trách nhiệm, buông lỏng vai trò quản lý, lãnh đạo.

Trần Nhân

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !