Đắk Lắk: Thông tin về vụ thừa trên 500 giáo viên

Bà Huỳnh Thị Chiến Hòa (Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk) vừa ký công văn gửi Ban Tuyên giáo Trung ương về việc thông tin "500 giáo viên hợp đồng có nguy cơ mất việc".

Văn bản Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk nêu, thời gian qua, các cơ quan báo chí, đặc biệt các báo trung ương và các báo ngành liên tục khai thác thông tin liên quan đến việc chấm dứt hợp đồng giáo viên tại huyện Krông Pắk.

Cũng theo thống kê chưa đầy đủ từ ngày 9 - 21/3, có 36 bài viết về việc chấm dứt hợp đồng đối với các giáo viên không được phân bổ chỉ tiêu biên chế năm 2017. Trong số này, "có báo giật tít có nội dung, bản chất không đúng sự việc, không mang tính chất xây dựng, suy diễn, làm ảnh hưởng đến việc lãnh đạo, chỉ đạo, giải quyết vụ việc của cơ quan chức năng, gây hiểu nhầm cho bạn đọc".

Hàng trăm giáo viên bất nghe khi nghe tin Huyện chấm dứt hợp đồng

Theo Ban Tuyên giáo Đắk Lắk, đây là vụ việc phức tạp, liên quan đến việc làm, đời sống, tâm tư của nhiều người trên địa bàn huyện Krông Pắk và đang được các ngành chức năng tại địa phương quyết liệt giải quyết.

Trong khi đang chờ cơ quan chức năng giải quyết, kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể liên quan; không để đối tượng xấu lợi dụng vấn đề làm phức tạp tình hình, gây mất trật tự an toàn xã hội, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk đề nghị tránh làm nóng vấn đề, đồng hành cùng tỉnh trong xử lý vụ việc.

Ông Huỳnh Bê, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây, xã Vụ Bổn bị bắt vì có liên quan đến vụ việc nhận tiền xin việc.

Trước đó, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Đắk Lắk cũng có văn bản đề nghị các cơ quan báo chí thông tin vụ việc theo thông cáo báo chí của huyện Krông Pắk sau khi tỉnh có chỉ đạo khẩn, tạm dừng chấm dứt hợp đồng đối với số giáo viên hợp đồng nêu trên.

Trao đổi với báo chí bà Huỳnh Thị Chiến Hòa cho biết, hiện nay thông tin về các giáo viên mất việc đang rất nóng, tạo áp lực rất lớn đến việc lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết của cơ quan chức năng. Vì vậy, tỉnh Đắk Lắk muốn dư luận về vụ việc lắng xuống, tạo điều kiện trong việc giải quyết sự việc.

Bà Hòa cũng nói rằng, các thông tin về giáo viên chạy việc mà các cơ quan báo chí đăng tải cần đợi cơ quan điều tra vào cuộc, kết luận.

Nhiều giáo viên phải bỏ nghề vì đồng lương bèo bọt sau khi ký hợp đồng giảng dạy tại huyện Krông Pắk

Trước đó, từ mấy tháng này các cơ quan báo chí liên tục phản ánh, từ năm 2011-2016, dù không thiếu giáo viên nhưng các đời chủ tịch UBND huyện Krông Pắk vung bút ký tuyển dụng hơn 600 giáo viên hợp đồng bậc Mầm non đến THCS.

Sự việc phức tạp lên đến đỉnh điểm khi ngày 9/3, UBND huyện Krông Pắk tổ chức họp thông báo về việc chấm dứt hợp đồng với các giáo viên hợp đồng.

Ngay sau đó, mấy ngày sau đó hàng trăm giáo viên đã kéo lên UBND huyện để phản đối Quyết định trên của UBND huyện Krông Pắk có một suất vào dạy hợp đồng chờ thi tuyển, họ phải chạy hàng chục đến hàng trăm triệu đồng.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 28/3 Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Pắk đã khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Huỳnh Bê (hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây, xã Vụ Bổn) vì có liên quan đến vụ việc nhận tiền xin việc.

Hải Dương

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !