Đắk Lắk: Để khai thác cát trái phép, Chủ tịch huyện phải chịu trách nhiệm

Đó là kết luận của ông Y Giang Niê Knơng, PCT UBND tỉnh Đắk Lắk trong cuộc họp ngày 27/7/2017 về quản lý, khai thác, sử dụng tài nguyên cát trên địa bàn tỉnh.

Tàu cát không số ngang nhiên đục khoét làm sạt lở bờ sông

Tại kết luận này nêu rõ, Chủ tịch UBND các huyện tăng cường nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong quản lý nhà nước về khoáng sản cát, thường xuyên đi cơ sở để nắm bắt tình hình hoạt động khai thác cát.

Kịp thời lắng nghe ý kiến cử tri và nhân dân để kiểm tra và xử lý kịp thời các sai phạm như khai thác cát trái phép, gây sạt lở bờ sông, các công trình giao thông, thủy lợi bị hư hỏng do vận chuyển, khai thác cát, nếu vượt thẩm quyền thì phải báo cáo kịp thời cho UBND tỉnh để chỉ đạo xử lý.

Kết luận nhấn mạnh, không thể để xảy ra trường hợp báo chí phản ánh mới biết, mới tiến hành kiểm tra, báo cáo.

Cứ mờ sáng tàu cát lại rầm rộ từ cầu Giang Sơn xã Hòa Hiệp, huyện Cư Kuin, đến buôn Mliêng, xã Đắk Liêng, huyện Lắk

Kết luận khẳng định, kể từ nay trở đi, địa phương nào để xảy ra tình trạng khai thác cát trái phép, khai thác ngoài vi phạm cho phép của cấp có thẩm quyền gây sạt lở bờ sông, ảnh hưởng tới an toàn công trình giao thông, thủy lợi trên địa bàn thì Chủ tịch UBND huyện phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.

Thời gian vừa qua Báo Điện tử Infonet liên tục có nhiều bài viết phản ánh về tình trạng khai thác cát bừa bãi tại đoạn sông được cấp phép cho HTX Giang Sơn (từ cầu Giang Sơn xã Hòa Hiệp, huyện Cư Kuin, đến buôn Mliêng, xã Đắk Liêng, huyện Lắk).

Thâm nhập thực tế, PV Infonet ghi nhận tại những điểm sạt lở có rất nhiều "tàu ma" (gọi là tàu không số) ngang nhiên đục khoét lòng sông. Thậm chí, những con tàu này cố tình xộc thẳng vào bờ ngay những điểm sạt lở để khai thác, khiến hai bên bờ sông bị sụt lún trầm trọng.

Điều đáng nói, trước tình trạng trên các cơ quan chức năng có thẩm quyền lại đổ lỗi trách nhiệm cho nhau khiến cho dư luận đặt dấu hỏi về sự thiếu đồng bộ trong bảo vệ tài nguyên khoáng sản của nhà nước.

Hải Dương

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !