Đắk Lắk: Cầu treo vừa bàn giao đã hỏng là do... bị phá

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Krông Bông (Đắk Lắk) cho rằng, cầu treo Noh Prông bị xuống cấp khi vừa đưa vào sử dụng là do một số đối tượng đã phá dỡ thanh sắt ngang cầu để chở quá tải trọng.

Ngay sau khi báo điện tử Infonet phản ánh thông tin cầu bị hỏng, đơn vị thi công đã cho khắc phục xong hoàn toàn

Ngày 23/10, báo điện tử Infonet có đăng bài “Thót tim khi qua cầu treo tiền tỉ vừa bàn giao”, phản ánh cầu treo Noh Prông (xã Hòa Phong, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) mới đưa vào sử dụng vào đầu năm 2017 nhưng đã xuống cấp trầm trọng.

Sau khi báo đăng, trong ngày 23/10, ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Krông Bông cùng đơn vị thi công là Công ty Điền Nguyên đã tiến hành tập trung vật liệu sửa chữa, đến chiều ngày 24/10 cầu đã sửa chữa xong.

Song song với đó, ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Krông Bông cũng đã có văn bản giải trình gửi các cấp về nguyên nhân cầu treo Noh Prông bị hư hỏng khi vừa mới bàn giao chưa được 1 năm và đưa ra giải pháp lâu dài bảo vệ cho cầu treo này.

Theo báo cáo, cầu treo dây võng thuộc dự án quy hoạch, sắp xếp ổn định dân di cư tự do thôn Ea Nơ Prơng xã Hòa Phong, huyện Krông Bông được khởi công từ năm 2010 và nghiệm thu đưa vào sử dụng từ tháng 4 năm 2017, với tải trọng cầu treo 2,2 tấn.

Qua quá trình sử dụng, các phương tiện vận tải chở quá tải trọng rất nhiều và một số đối tượng đã phá dỡ thanh sắt ngang cầu để chở quá tải trọng làm hư hỏng mặt cầu. Bên cạnh đó có một số thanh gỗ nhà thầu thi công đã tập kết từ năm 2013 nên có xuống cấp.

Trong tháng 8 năm 2017, ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện đã có công văn gửi UBND xã Hòa Phong đề nghị UBND xã có biện pháp xử lý xe chở quá tải trọng và yêu cầu đơn vị thi công bảo dưỡng lại cầu, hàn thanh sắt ngang để hạn chế tải trọng.

Tuy nhiên, một số đối tượng lại tiếp tục phá dỡ thanh sắt để tiếp tục chở quá tải trọng, do đó mặt cầu một số đoạn bị gãy một số thanh gỗ.

Mặt cầu cầu hư hỏng nặng trước khi báo phản ánh

Trao đổi với PV, ông Văn Đức Đông, Giám đốc ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện cho biết: Vào đầu tháng 10/2017, Ban đã phối hợp nhà thầu thi công, UBND xã tổ chức kiểm tra và phát hiện những sự cố trên. Tuy nhiên, do nguồn gỗ cung ứng bị hạn chế nên việc khắc phục đến ngày 22/10/2017 mới tiến hành được. Dự kiến trong chiều ngày 24/10/2017 sẽ khắc phục xong.

“Do đang thời gian bảo hành nên kinh phí sửa chữa do nhà thầu thi công chi trả”. Ông Đông cho biết.

Trong báo cáo này Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Krông Bông cũng đề xuất giải pháp bảo vệ cầu treo này như: Cho xây dựng 2 trụ bê tông ở hai đầu cầu để hạn chế xe tải trọng lớn (trên 2,2 tấn) qua cầu.

Tổ chức tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức bảo vệ công trình không chở quá tải trọng qua cầu.

Tổ chức lực lượng cán bộ thôn, dân quân thường xuyên kiểm tra việc chở quá tải trọng và có biện pháp xử lý các trường hợp vi phạm.

Kiểm tra tổ chức cầu định kỳ để có biện pháp khắc phục, sửa chữa kịp thời các hư hỏng phát sinh trong quá trình sử dụng.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Krông Bông xin chân thành cám ơn báo điện tử Infonet.

Báo điện tử Infonet rất hoan nghênh tinh thần cầu thị của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Krông Bông cũng như đơn vị thi công vì đã nhanh chóng khắc phục cầu Nor Prong ngay sau khi báo phản ánh.

PV

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Đang cập nhật dữ liệu !