Đắk Lắk: Bị cách chức vẫn làm việc như cũ vì... không có người thay?

Ngày 08/10/2010, bà Phan Thị Thúy Kiều, phụ trách kế toán của Ban quản lý rừng Lịch sử - Văn Hoá - Môi trường hồ Lắk (Đắk Lắk) bị kỷ luật cách chức. Tuy nhiên, bà Kiều vẫn không bị chuyển công tác, thậm chí còn được bổ nhiệm Kế toán trưởng.

Quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với bà Kiều do nguyên Giám đốc Sở NN&PTNT Đắk Lắk ký.

Quyết định kỷ luật trên do bà Trương Thị Xê, nguyên Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Đắk Lắk ký.

Nội dung trong Quyết định kỷ luật bà Kiều ghi rõ: Do trình độ, năng lực yếu kém, để xảy ra sai phạm trong quản lý chế độ và hạch toán kế toán theo quy định của nhà nước. Bà Kiều có trách nhiệm bàn giao công việc đang đảm nhận tại Ban quản lý rừng Lịch sử - Văn Hoá - Môi trường hồ Lắk cho Giám đốc đơn vị này.

Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn sau khi bị kỷ luật cách chức (khoảng cuối năm 2010), bà Phan Thị Thúy Kiều không những không bị chuyển công tác mà còn được làm lại chức vụ kế toán mà mình từng đảm nhiệm trước khi bị kỷ luật. Thậm chí còn có Quyết định giao việc kế toán của Giám đốc Ban này cho bà Kiều.

Đến năm 2016, bà Kiều lại được bổ nhiệm làm Kế toán trưởng của Ban quản lý rừng Lịch sử - Văn Hoá - Môi trường hồ Lắk và trong thời gian trên không hề một lần bị chuyển công tác khác dù đã bị cách chức khiến dư luận băn khoăn.

Về vấn đề này, ông Dương Anh Đức, Giám đốc Ban quản lý Lịch sử - Văn Hoá - Môi trường hồ Lắk cho rằng, lúc đó do đơn vị thiếu kế toán, lại không có chỉ tiêu tuyển thêm người nên đành cho bà Kiều giữ nguyên công việc cũ.

“Tôi đã lên Sở NN&PTNT tỉnh Đắk Lắk để xin ý kiến lãnh đạo. Lúc đó, chị Xê (Giám đốc Sở) đã đồng ý với tôi bằng… miệng”, ông Đức cho biết thêm.

Bà Kiều dù bị kỷ luật cách chức nhưng vẫn đảm nhiệm chức vụ và mấy năm sau được bổ nhiệm làm Kế toán trưởng

Trao đổi với PV, ông Đỗ Tuấn Hưng (Trưởng phòng tổ chức cán bộ) Sở NN&PTNT Đắk Lắk cho biết: Bà Kiều bị kỷ luật năm 2010, đến nay đã hết thời hạn nên được bổ nhiệm làm Kế toán trưởng. Còn trước đó trong thời hạn bị kỷ luật bà Kiều không bị điều chuyển công tác khác vì không có người thay thế làm nhiệm vụ kế toán trong Ban quản lý Lịch sử - Văn Hoá - Môi trường hồ Lắk.

Trước đó, báo Điện tử Infonet đã thông tin, hiện nay giữa bà Phan Thị Thúy Kiều (Kế toán trưởng) và ông Dương Anh Đức (GĐ Ban quản lý rừng Lịch sử - Văn Hoá - Môi trường hồ Lắk) đang bị “tố” quan hệ ngoài luồng dẫn tới có con riêng cùng hàng loạt sai phạm về quản lý, hạch toán kinh tế khác… 

Các cơ quan chức năng có thẩm quyền như Huyện ủy Lắk, Cảnh sát kinh tế, Công an kinh tế tỉnh Đắk Lắk đang khẩn trương xác minh làm rõ vụ việc.

Hải Dương

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !