Đại tá Nguyễn Hữu Cầu: “Vũ Đình Duy có trốn được cả đời hay không?”

Đại biểu Quốc hội, Đại tá, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An Nguyễn Hữu Cầu cho rằng cần phải xử lý thật nghiêm những cá nhân sai phạm tại dự án xơ sợi polyester Đình Vũ.

Chiều 20/06, trao đổi bên hành lang Quốc hội về việc Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí (PVTEX), Công ty cổ phần Đầu tư và Xây lắp dầu khí Kinh Bắc (PVC.KBC) và các đơn vị liên quan, Đại biểu Quốc hội, Đại tá, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An Nguyễn Hữu Cầu cho rằng cần phải xử lý thật nghiêm những cá nhân sai phạm.

“Tôi hoàn toàn ủng hộ việc này, Cần phải xử lý thật nghiêm. Quan điểm của tôi là tất cả những vụ đại án gây thất thoát, lãng phí tài sản của nhà nước cần phải đặc biệt nghiên cữu một cách kỹ lưỡng, có dấu hiệu tội phạm là phải khởi tố xử lý nghiêm, không trừ bất kỳ ai, có như thế mới chống được thất thoát”, ĐBQH Nguyễn Hữu Cầu nói.

Trước ý kiến cho rằng việc ra quyết định khởi tố thời điểm này là muộn khi đối tượng chính trong vụ án đã trốn ra nước ngoài. Ông Nguyễn Hữu Cầu cho rằng “muộn còn hơn không”.

Đại tá Nguyễn Hữu Cầu: “Vũ Đình Duy có trốn được cả đời hay không?” - ảnh 1

Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, GĐ Công an tỉnh Nghệ An, đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An.

Với trường hợp của Vũ Đình Duy, nguyên TGĐ PVTEX đã “đi ra nước ngoài chữa bệnh”, ông Nguyễn Hữu Cầu cho rằng trước mắt cần ra quyết định khởi tố bị can, xác minh tại nơi cư trú, ra lệnh truy nã quốc tế. Trong quá trình đó có thể phối hợp với cơ quan trong nước hoặc với Interpol, cũng như với đối tượng Trịnh Xuân Thanh, nguyên Chủ tịch PVC.

“Đương nhiên rất là khó bắt chứ không dễ dàng gì, nhưng với những bị can đã bỏ trốn thì mình tách ra để xử lý sau. Mình cứ treo lệnh truy nã liệu hắn có trốn được cả đời hay không?”, ĐB Nguyễn Hữu Cầu nói. “Vấn đề ở chỗ cần phải làm nghiêm để cảnh báo, răn đe, phòng ngừa cho các dự án sau, đừng để việc này xảy ra, dân không chấp nhận được đâu. Làm thất thoát lớn như thế mà không bị xử lý gì thì vô lý quá. Quan điểm của tôi là phải làm hết, làm cho rõ, làm cho nghiêm, ai sai phải xử lý”.

Trước thông tin năm 2013, Thủ tướng đã yêu cầu Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) phải thoái vốn khỏi PVTEX từ 56% xuống 36%, tuy nhiên, Bộ Công Thương và PVN đã nâng tỷ lệ vốn của PVN tại PVTEX tăng từ 56% lên 75%,  có việc PVN và Bộ Công thương “phớt lờ” chỉ đạo của Thủ tướng, ông Nguyễn Hữu Cầu cho rằng về mặt hành chính, cấp dưới phải tuyệt đối phục tùng cấp trên. Tuy nhiên, trong trường hợp “trên bảo dưới không nghe” này, để định tội danh gì, xử lý như thế nào cần phải đọc hồ sơ mới có thể trả lời chính xác.

Nguyễn Tuân

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !