Đại sứ quán Mỹ ở Afghanistan cảnh giác cao độ sau vụ đốt kinh Koran

Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Kabul, Afghanistan đã phải đóng cửa khi làn sóng biểu tình lan rộng trên nhiều thành phố ở nước này sau vụ các cuốn kinh Koran bị đốt trong một căn cứ không quân Mỹ.

Đại sứ quán Mỹ ở Afghanistan cảnh giác cao độ sau vụ đốt kinh Koran

Taliban xúi giục người Afghanistan tiêu diệt người phương Tây

Dân Afghanistan nổi xung vì lính NATO đốt kinh Koran

Pakistan sẽ giúp Taliban trở lại nắm quyền ở Afghanistan

Đại sứ quán Mỹ ở Afghanistan cảnh giác cao độ sau vụ đốt kinh Koran

Các sĩ quan cảnh sát Afghanistan bắn vào người biểu tình ở thủ đô Kabul ngày hôm qua - Nguồn: Reuters

“Đại sứ quán hiện đang đóng cửa, ngừng tất cả các hoạt động đi lại”, đại sứ quán Mỹ thông báo qua trang Twitter hôm thứ Tư, “Mong tất cả mọi người đều an toàn”.

Theo AP, sau đó đại sứ quán Mỹ đã đưa ra một thông báo chính thức, cho rằng các công dân Mỹ nên cảnh giác và tránh những khu vực mà người phương Tây tụ tập.

“Chúng tôi muốn nhắc nhở các công dân Mỹ rằng những cuộc biểu tình vừa qua ở Afghanistan đã biến thành các cuộc tấn công bạo lực nhằm vào các mục tiêu phương Tây. Do đó, nếu có thể, người Mỹ nên tránh những nơi có biểu tình và nên thận trọng khi đến gần bất kỳ cuộc biểu tình nào dù là bột phát hay được lên kế hoạch từ trước”, Đại sứ quán Mỹ cảnh báo.

Ở khu vực ngoại ô thủ đô Kabul, lực lượng an ninh đã phải bắn súng lên không trung để giải tán hàng trăm người tụ tập bên ngoài một khu nhà dành cho người nước ngoài.

Những người biểu tình giận dữ đã đốt cháy một chiếc xe tải chở dầu ở bên ngoài khu nhà này.

Người biểu tình hô vang “Tiêu diệt Mỹ!” và có tiếng một loại vũ khí tự động bắn ra nhưng không rõ liệu đó là do lực lượng an ninh Afghatnistan hay bảo vệ của khu nhà bắn.

Một bác sĩ làm việc tại bệnh viện Wazir Akbar Khan ở thủ đô Kabul cho biết, có ít nhất 10 người biểu tình đã được đưa đến bệnh viện với các vết thương do bị súng bắn.

Cách đó vài km, hàng trăm người đã tụ tập ở bên ngoài căn cứ quân sự Mỹ Phoenix, và ném đá vào khu căn cứ. Cảnh sát địa phương cho hay có vài tiếng súng nổ gần khu căn cứ này.

Hôm qua, Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng đã lên tiếng xin lỗi người Afghanistan về vụ đốt kinh Koran tại căn cứ của Mỹ ở nước này.

Ít nhất 13 người trong đó có 2 binh sĩ NATO đã thiệt mạng sau những vụ biểu tình vừa qua ở Afghanistan.

Lê Dung

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator chịu được cùng lúc 2 tên lửa chống tăng

Khung thân xe tăng T-90 khiến xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator có độ bền bỉ vượt trội.

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator, lá chắn thép mới của lực lượng tăng thiết giáp Nga

Nga đã phát triển dòng xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator – một phương tiện kết hợp giữa hỏa lực mạnh, khả năng cơ động cao và công nghệ bảo vệ hiện đại, nhằm tối ưu hóa hiệu quả tác chiến trong môi trường đô thị và địa hình phức tạp.

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Đang cập nhật dữ liệu !