Đại sứ Phạm Quang Vinh thăm Học viện Hải quân Monterey

Thực hiện chương trình công tác 2018 và nhận lời mời của Bộ Hải quân Hoa Kỳ, ngày 2/4, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh đã thăm tới Học viện Hải quân Monterey tại bang California.

Đại sứ Phạm Quang Vinh thăm Học viện Hải quân Monterey

Đón tiếp Đại sứ Phạm Quang Vinh có Giám đốc Học viện, Phó Đô đốc Hải quân Ronald Route, Hạ Nghị sỹ Liên bang, đại diện khu vực cử tri Monterey Jimmy Panetta và lãnh đạo các khoa của Học viện Hải quân. Hai bên đánh giá cao phát triển quan hệ giữa hai nước trong thời gian vừa qua, đặc biệt là hai chuyến thăm rất thành công tới Hoa Kỳ của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và tới Việt Nam của Tổng thống Donald Trump, trong đó có quan hệ an ninh – quốc phòng với các chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Ngô Xuân Lịch và Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis, cũng như chuyến thăm Việt Nam mới đây của tàu sân bay USS Carl Vinson.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo học viện và đại diện các khoa, bộ môn của Học viện, Đại sứ Phạm Quang Vinh cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Học viện và của Hạ Nghị sỹ Jimmy Panetta, đồng thời chia sẻ thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, các thành tựu công cuộc đổi mới của Việt Nam, chính sách đối ngoại và những bước tiến trong quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ. Đại sứ mong muốn quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới, trong đó có hợp tác, giao lưu về hải quân, cũng như giữa Học viện Hải quân Monterey với các đối tác tại Việt Nam nói riêng.

Giám đốc Học viện Ronald Route đánh giá cao chuyến thăm đầu tiên của Đại sứ Việt Nam tới Học viện; đồng thời giới thiệu chung về các thế mạnh và chuyên ngành đào tạo của Học viện như cơ khí, tin học, công nghệ, quản trị, nâng cao năng lực hải quân, quốc phòng… Học viện vừa qua đã có hợp tác về đào tạo, nâng cao năng lực với hơn 110 trên thế giới, trong đó có nhiều nước châu Á – Thái Bình Dương như Ấn Độ, Australia, Sri Lanka, Singapore, Malaysia… và mong muốn trao đổi về những lĩnh vực hợp tác giáo dục đào tạo có thể có giữa Học viện với Việt Nam, bao gồm cả ngắn hạn và dài hạn như về an ninh hàng hải, gìn giữ hoà bình, an ninh mạng, cứu hộ cứu nạn…

Về phần mình, Hạ Nghị sỹ Jimmy Panetta bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển của quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ trong những năm qua và vai trò ngày càng quan trọng của Việt Nam tại khu vực, mong muốn tăng cường hơn nữa hợp tác giữa hai nước, cũng như giữa bang California với Việt Nam, trên các lĩnh vực, trong đó có giáo dục đào tạo, thương mại, nông nghiệp và khoa học công nghệ.

Trong thời gian thăm Học viện Hải quân Monterey, Đại sứ Phạm Quang Vinh cũng có cuộc trao đổi với các giảng viên và nghiên cứu sinh khoa Nghiên cứu Quốc tế về quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ, chính sách của Việt Nam và Hoa Kỳ tại khu vực, ASEAN và các vấn đề an ninh khu vực trong đó có Biển Đông.

Học viện Hải quân Monterey thành lập năm 1909, chuyên đào tạo học viên sau đại học cho hải quân Hoa Kỳ. Trường bao gồm bốn khoa chính về khoa học công nghệ, công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh và nghiên cứu quốc tế. Mỗi năm trường đào tạo khoảng 2400 học viên, chủ yếu là quân nhân Hoa Kỳ. Ngoài ra trường cũng đào tạo học viên cho các quốc gia khác trên thế giới. Năm 2018, trường có 160 học viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia, bao gồm cả các nước Đông Nam Á như Indonesia, Malaysia, và Thái Lan.

T.M

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !