Đại sứ Phạm Quang Vinh dự lễ mừng năm mới tại trụ sở Quốc hội Mỹ

Tối 1/3 tại Trụ sở Quốc hội tại Washington DC, Viện Hoa Kỳ - châu Á (USAI) tổ chức buổi tiếp tân chào mừng năm mới Mậu Tuất với sự tham dự của hơn một trăm quan chức chính quyền, quốc hội, các tổ chức, doanh nghiệp Hoa Kỳ và đại diện các nước châu Á.

Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh là một trong các khách mời danh dự, đã dự và phát biểu tại sự kiện.

Đại sứ Phạm Quang Vinh phát biểu tại lễ tiếp tân mừng năm mới của USAI.

Trong diễn văn khai mạc, Chủ tịch Viện Hoa Kỳ - châu Á Glen Lau Kee bày tỏ vinh dự được hàng năm tổ chức mừng năm mới âm lịch để kết nối Hoa Kỳ với bạn bè châu Á, khẳng định vai trò của châu Á đối với Hoa Kỳ và Viện Hoa Kỳ - châu Á sẽ luôn quyết tâm thúc hỗ trợ thúc đẩy mối quan hệ giữa chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ với châu Á.

Tiếp nối phát biểu khai mạc, Đại sứ Phạm Quang Vinh gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới bạn bè châu Á và Hoa Kỳ; đánh giá cao mối quan hệ hợp tác Hoa Kỳ và các nước trong khu vực, trong đó có ASEAN tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực, góp phần thiết thực vào hoà bình, an ninh và hợp tác phát triển khu vực.

Đại sứ Phạm Quang Vinh hoan nghênh những đóng góp quan trọng của Viện Hoa Kỳ - châu Á và tin tưởng Viện sẽ tiếp tục cùng các Đại sứ quán ASEAN và châu Á hợp tác chặt chẽ, góp phần thúc đẩy quan hệ giữa Hoa Kỳ và châu Á phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Toàn cảnh buổi tiếp tân chào mừng năm mới Mậu Tuất.

Nhân dịp này, một số đại sứ và đại diện các nước ASEAN, Trung Quốc và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cũng phát biểu đánh giá cao quan hệ Hoa Kỳ - châu Á và gửi lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp năm mới Mậu Tuất.

Viện Hoa Kỳ - châu Á, thành lập năm 1979, là tổ chức chuyên thúc đẩy quan hệ Hoa Kỳ với khu vực châu Á – Thái Bình Dương, cả về quan hệ cấp chính phủ, cũng như giữa quốc hội và nhân dân hai bên. Năm 2017, Viện đã trao tặng Đại sứ Phạm Quang Vinh kỷ niệm chương vì những đóng góp của Đại sứ cho quan hệ Hoa Kỳ - ASEAN nhân dịp 50 năm thành lập ASEAN và 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Hoa Kỳ - ASEAN.

Đại sứ Phạm Quang Vinh tiếp ông Kelly McKeague.

Trước đó cùng ngày, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Washington D.C., Đại sứ Phạm Quang Vinh đã có buổi tiếp ông Kelly McKeague, Giám đốc Cơ quan Tìm kiếm Tù binh và Người mất tích thuộc Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Phạm Quang Vinh và Giám đốc Kelly McKeague đánh giá cao đà phát triển quan hệ chung giữa hai nước, trong đó có việc hợp tác nhân đạo và khắc phục hậu quả chiến tranh, bao gồm cả hợp tác về tháo gỡ bom mìn, tẩy độc dioxin cũng như tìm kiếm người Mỹ mất tích tại Việt Nam. Ông McKeague cho biết sẽ sớm thăm Việt Nam vào nửa cuối tháng 03 này để thúc đẩy hợp tác giữa hai bên và nhân dịp này, chân thành bày tỏ cảm ơn sự ủng hộ của chính phủ và nhân dân Việt Nam trong các hoạt động nhân đạo này, góp phần xây dựng lòng tin và thúc đẩy quan hệ hai nước không ngừng phát triển trong thời gian qua.

T.M

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !