Đại sứ Mỹ: Việt Nam đã tạo được đôi cánh vững chắc để bay lên

Thông báo của Phái bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam cho biết, Đại sứ Ted Osius đã đến Hà Nội hôm 15/12/2014. Ông Ted Osius sẽ gặp Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vào ngày 16/12.
Đại sứ Mỹ: Việt Nam đã tạo được đôi cánh vững chắc để bay lên - ảnh 1

Đại sứ Ted Osius

Khi vừa tới sân bay Nội Bài, Hà Nội, Đại sứ Osius đã phát biểu bằng tiếng Việt: “Được trở lại VN lần này đã biến giấc mơ của tôi trở thành hiện thực. Tôi và gia đình tôi rất vui được có mặt ở đây. Với truyền thống “con Rồng cháu Tiên”, Việt Nam đã tạo được cho mình một đôi cánh vững chắc để bay lên.

Chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ sẵn sàng tiếp thêm sức mạnh cho VN bay cao và bay xa hơn nữa. Một đất nước Việt nam vững mạnh, thịnh vượng, độc lập, tôn trọng pháp luật và nhân quyền đã, đang và sẽ là người bạn đồng hành không thể thiếu được của Hoa Kỳ. Chúng ta sẽ sớm kỷ niệm 20 năm quan hệ hữu nghị Mỹ-Việt”.

Ted Osius là một viên chức chuyên nghiệp cấp cao của Ngành Ngoại giao, hàm Tham tán Công sứ. Ông được Tổng thống bổ nhiệm làm Đại sứ tại nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam vào ngày 18 tháng 11 năm 2014.

Ông là Phó Giáo sư tại trường Đại học Chiến tranh Quốc gia từ năm 2013 đến 2014. Ông là Nghiên cứu sinh Cao cấp tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế từ năm 2012 đến 2013.

Trước đó, ông Osius là Phó Đại sứ tại Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Jakarta, Inđônêxia từ năm 2009 đến 2012. Trước đó, ông là Tham tán Công sứ Chính trị tại Đại sứ quán Hoa Kỳ ở New Delhi, Ấn Độ từ năm 2006 tới 2009. Ông Osius cũng từng là Phó Giám đốc Văn phòng Các vấn đề Bán đảo Triều Tiên thuộc Vụ Đông Á và Thái Bình Dương tại Bộ Ngoại giao từ năm 2004 đến 2006.

Từ năm 2001 đến 2004, ông là Tùy viên Môi trường Khu vực tại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Bangkok, Thái Lan. Từ năm 1998 đến 2001, ông là Cố vấn Cao cấp về Các vấn đề Quốc tế tại Văn phòng Phó Tổng thống tại Nhà Trắng.

Ông giữ chức Tùy viên Chính trị tại Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh và tại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, Việt Nam từ năm 1996 đến 1998. Các vị trí khác ông đã nắm giữ bao gồm: Phụ tá Tham mưu và Tuỳ viên Chính trị trong Phái bộ Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc, Tham tán Chính trị kiêm Tham tán Hành chính tại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Thành phố-Tòa Thánh Vatican, và Tham tán Chính trị kiêm Tham tán Lãnh sự tại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Manila, Philippin.

Từ năm 1985 đến 1987, ông là một Chuyên viên Dự thảo Lập pháp tại Văn phòng của Thượng nghị sĩ Al Gore (con) và tham gia chương trình Thực tập viên Tổng thống tại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Cairo, Ai Cập từ năm 1984 đến1985. Ông Osius nhận bằng cử nhân tại Đại học Harvard, Cambridge, Massachusetts, và bằng thạc sỹ tại Trường Nghiên cứu Quốc tế Cao cấp thuộc Đại học Johns Hopkins, thủ đô Washington.

T.P

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !