Đại sứ Mỹ tại Afghanistan từ chức dành thời gian cho vợ

RIA Novosti đưa tin, Đại sứ Hoa Kỳ tại Afghanistan John Bass cho biết hôm thứ hai (6/1) rằng, ông sẽ từ chức sau hai năm làm việc trong cơ quan ngoại giao ở Kabul.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Afghanistan John Bass đột ngột từ chức. Ảnh: Wikipedia

“Đã đến lúc tôi dành thời gian cho vợ tôi (bà Holly), chúng tôi sẽ rời khỏi Afghanistan”, ông Bass chia sẻ trên Twitter.

Ông Bass lưu ý rằng, ông chân thành hy vọng rằng các nhà lãnh đạo và nhân dân Afghanistan sẽ có được sức mạnh đoàn kết, gạt bỏ sự bất đồng quan điểm và làm việc cùng nhau với mục tiêu đạt được thỏa thuận chính trị với Taliban.

Theo đại diện Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ chia sẻ với tờ New York Times, các nhà ngoại giao theo quy định giữ chức đại sứ Hoa Kỳ tại Kabul không quá hai năm.

Trước đó, ông John Bass làm Đại sứ Hoa kỳ tại Gruzia từ năm 2009 – 2012, sau đó ông là Đại sứ tại Thổ Nhĩ Kỳ từ 2014 – 2017. Ông được Tổng thống Donald Trump lựa chọn trở thành Đại sứ Hoa Kỳ tại Afghanistan vào ngày 20/7/2017.

Thanh Bình (lược dịch)
Từ khóa: Đại sứ Hoa Kỳ tại Afghanistan John Bass đột ngột từ chức đại sứ Hoa kỳ Afghanistan John Bass từ chức

Tại sao mức tiêu thụ rượu đang gia tăng ở Ấn Độ?

Mức tiêu thụ rượu tại Ấn Độ ngày càng gia tăng, do một số nguyên nhân dưới đây

Cặp đôi đi hưởng tuần trăng mật theo cách ‘không giống ai’

Thay vì tới những thành phố hoa lệ hay thiên đường nghỉ dưỡng, cặp đôi mới cưới đi hưởng tuần trăng mật theo cách 'không giống ai'.

Đối tượng lừa đảo đánh vào tâm lý người thân, bạn bè cần tiền gấp để trả hóa đơn

Lợi dụng cuộc khủng hoảng chi phí sống, đối tượng lừa đảo giả vờ là người thân hay bạn bè đang cần tiền gấp để trả các loại hóa đơn nhằm lừa nạn nhân chuyển tiền.

Liên minh châu Âu đối mặt với nguy cơ tê liệt mạng di động trong mùa đông này

Liên minh châu Âu đối mặt với nguy cơ tê liệt mạng di động trong mùa đông này và điện thoại di động ở khắp mọi nơi có thể không kết nối được với Internet.

Các ‘anh hùng bàn phím’ đẩy người đàn ông vào cảnh ‘làm ơn mắc oán’

Người đàn ông nhanh tay cứu bé gái thoát nạn, nhưng lại rơi vào cảnh 'làm ơn mắc oán' chỉ vì những lời bình luận từ các 'anh hùng bàn phím'.

30% thanh niên Mỹ từng trải qua bạo lực súng đạn

Những vụ xả súng liên tiếp xảy ra hàng năm tại Mỹ làm cho bạo lực súng đạn vẫn là nỗi ám ảnh đối với người dân Mỹ.

Triều Tiên phóng thêm 2 tên lửa đạn đạo

Triều Tiên vừa cho phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn, và đây là lần thử nghiệm vũ khí thứ 4 chỉ trong vòng 1 tuần của nước này.

Người chồng bị 'cắm sừng' nhận tiền bồi thường từ tình trẻ của vợ

Quan hệ với người phụ nữ đã có chồng con, nam thanh niên bị tòa án tuyên phạt phải trả số tiền bồi thường lớn cho người chồng bị 'cắm sừng'.

Chủ nhà dùng vật dụng đơn giản khống chế tên cướp có dao

Nhờ sự bình tĩnh, chủ nhà đã tìm được vật dụng hữu ích để khống chế tên cướp có dao đầy nguy hiểm.

Đức thông báo nguyên nhân sơ bộ gây ra thiệt hại cho Nord Stream

Tờ Der Spiegel đưa tin, hôm 29/9, các nhà chức trách an ninh Đức cho rằng các đường ống dẫn khí đốt Nord Stream (Dòng chảy Phương Bắc) ở Biển Baltic đã bị hư hại bởi các thiết bị nổ lớn.

Đang cập nhật dữ liệu !