Đại sứ Hoa Kỳ đặt vòng hoa tưởng nhớ thượng nghị sỹ John McCain

Chiều 27/8, đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink đã đến đặt vòng hoa tại bia đá nơi máy bay của thiếu tá Hải quân John McCain bị bắn rơi.

Tấm bia đá được dựng bên hồ Trúc Bạch nơi chiếc máy may của ông John McCain bị bắn rơi. Tấm bia đá hôm nay được phủ đầy hoa bởi người dân đã đặt để tưởng nhớ ông với vai trò thượng nghị sỹ đã có nhiều hoạt động tích cực trong việc thúc đẩy mối quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.

Ông McCain, thượng nghị sỹ Mỹ từng 2 lần tranh cử tổng thống Mỹ không thành công, ông mất ngày 25/8 (giờ địa phương) ở tuổi 81.

TheoReuters,ông Lê Mã Lương, cựu giám đốc Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam, người từng gặp ông McCain cho biết ông vẫn còn nhớ vị cố nghị sỹ giống như một người có cách làm việc rõ ràng và chuyên nghiệp, đóng góp lớn cho xây dựng mối quan hệ với Việt Nam.

Chiều nay 27/8, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt NamDaniel J. Kritenbrink cũng đã đến để đặt vòng hoa tưởng nhớ thượng nghị sỹ John McCain.

Đại sứ cho biết, bản thân ông rất xúc động khi thấy nhiều người dân đã đến đây đặt hoa tưởng nhớ tới thượng nghị sỹ John McCain. "Nhà yêu nước. Chiến binh. Chính khách. Người kiến tạo hòa bình. Người hùng. Thượng nghị sĩ John McCain mang trong mình tính cách của tất cả những con người này" - Đại sứ Hoa Kỳ cho biết.

Đại sứDaniel Kritenbrink chia sẻ: "Ông là một trong những nhà lãnh đạo đáng chú ý và có ảnh hưởng nhất của nước Mỹ, ông đã truyền cảm hứng cho một thế hệ công chức Mỹ để cùng cống hiến cho đất nước chúng tôi trong việc theo đuổi một lý tưởng cao cả hơn bản thân mình. Cũng như ông đã là một chiến binh dũng cảm đã chiến đấu và trải qua chiến tranh Việt Nam, Thượng nghị sĩ McCain cũng dũng cảm như vậy vì mục đích hòa bình, đi đầu trong công cuộc bình thường hóa quan hệ hai nước Hoa Kỳ và Việt Nam, từ đó đảm bảo tương lai tươi sáng hơn cho hai dân tộc Mỹ và Việt Nam và tạo điều kiện cho hai nước chúng ta xây dựng mối quan hệ đối tác ngày nay"

Đại sứDaniel Kritenbrink cúi đầu tưởng nhớ thượng nghị sỹ John McCain trước tấm bia của ông.

Nhiều quân nhân cũng tới thắp nén hương cho vong linh của thượng nghị sỹ John McCain.

Huy Phạm

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !