Đài Loan phóng hơn 100 tên lửa giữa lúc Trung Quốc tập trận ở eo biển Đài Loan

Giữa lúc Trung Quốc tập trận ở eo biển Đài Loan, quân đội Đài Loan cũng tiến hành diễn tập bắn đạn thật trong 2 ngày và phóng tới 117 tên lửa.

CNA đưa tin theo ông Li Chao-ming, quan chức thuộc Cơ quan Quốc phòng Đài Loan, tổng cộng 117 tên lửa thuộc 12 loại khác nhau đã được quân đội Đài Loan phóng trong hai ngày diễn tập ở căn cứ quân sự Jiupeng thuộc hạt Pingtung.

Tàu khu trục lớp Kidd của Đài Loan tập trận phóng tên lửa.

Chỉ riêng trong ngày 30/7, 41 tên lửa thuộc 7 loại đã được quân đội Đài Loan phóng trong đợt diễn tập. Tỷ lệ tấn công chính xác của các tên lửa này là 95,1%.

Tầm bắn của các tên lửa mà Đài Loanphóng trong đợt tập trận là 250 km. Theo các đơn vị tham gia diễn tập, tên lửa được huy động trong đợt tập trận lần này từng là những khí tài được sử dụng trong đợt tập trận thường niên Han Kuang.

Đợt tập trận Han Kuang của Đài Loan từng sử dụng các hệ thống tên lửa tầm xa và tầm trung như hệ thống phòng không Sky Bow I và Sky Bow II cùng tên lửa chống hạm Hsiung Feng III.

Còn theo ông Li, đợt tập trận phóng tên lửa của Đài Loan được chia làm 5 nội dung gồm tấn công đất đối không, không đối không, không đối hạm, hạm đối hạm và không đối đất cùng sự tham gia của các chiến đấu cơ và tàu chiến.

Dù khẳng định số lượng tên lửa được huy động trong đợt tập trận lần này nhiều hơn so với năm ngoái, nhưng ông Li từ chối đưa ra danh sách cụ thể những vũ khí được huy động diễn tập. Theo ông Li, 41 tên lửa được quân đội Đài Loan phóng hôm 30/7 gồm đất đối không, hạm đối hạm và không đối không.

Hôm 29/7, không quân Đài Loan còn huy động hai chiến đấu cơ F-16 mang theo tên lửa AGM-84 Harpoon để tấn công giả định nhằm vào các mục tiêu nằm ngoài bờ biển phía đông nam Đài Loan. Các tàu đổ bộ loại biên đã được sử dụng làm mục tiêu tấn công trong đợt diễn tập của F-16.

Trong khi đó, tại eo biển Đài Loan, hải quân Trung Quốc cũng đã triển khai cuộc tập trận kéo dài gần một tuần từ ngày 28/7 gần đảo Đông Shan, thuộc tỉnh Phúc Kiến và đảo Chu San thuộc tỉnh Chiết Giang. Theo Cục Hàng Hải tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc, cuộc tập trận của hải quân nước này sẽ kết thúc vào lúc 18h ngày 2/8.  

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Đài Loan phóng hơn 100 tên lửa giữa lúc Trung Quốc tập trận ở eo biển Đài Loan trung quốc tập trận eo biển đài loan quân đội đài loan căng thẳng trung quốc đài loan đài loan phóng tên lửa tên lửa đài loan chiến đấu cơ F-16 tập trận Han Kuang Trung Quốc hải quân trung quốc

Tỷ phú Elon Musk bất ngờ được mời đến Crimea

Doanh nhân người Mỹ Elon Musk mới đây đã được mời đến Crimea sau tuyên bố của ông về tình hình Ukraine.

Cận cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc Icon

Đoạn video ghi lại cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc được lan truyền trên mạng xã hội khiến công an vào cuộc điều tra.

Biết chuyện chồng và tình cũ còn tình cảm, người vợ có quyết định khó tin Icon

Biết chuyện chồng và tình cũ muốn nối lại tình xưa, người vợ có quyết định khó tin là tác thành cho cặp đôi để 3 người sống chung nhà.

Không thể đi du lịch vào dịp lễ, nhiều người chọn 'nằm dài' trong khách sạn hạng sang

Không thể đi du lịch vì quy định phòng chống dịch bệnh khắt khe, nhiều người Trung Quốc chọn 'nằm dài' trong các khách sạn hạng sang cho hết kỳ nghỉ lễ Quốc khánh.

Vì sao ngày càng nhiều trẻ nhỏ dưới 1 tuổi ở Hàn Quốc được ông bà tặng số tiền lớn?

Số lượng trẻ nhỏ dưới 1 tuổi tại Hàn Quốc được ông bà tặng những món quà tài chính lớn đang ngày càng gia tăng ở Hàn Quốc.

Triều Tiên tiếp tục phóng thêm tên lửa đạn đạo

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo lần thứ 5 trong một tuần, nối dài chuỗi thử nghiệm vũ khí có tần suất kỷ lục trong năm nay.

Bị kiện ra tòa và phải bồi thường chỉ vì lo chuyện ‘bao đồng’

Người đàn ông bị quản lý cửa hàng tiện lợi kiện ra tòa và phải bồi thường tiền, sau khi anh này có hành động lo chuyện "bao đồng".

Ấn Độ: Anh trai đâm 70 nhát dao vào đối tượng quấy rối em gái

Người anh trai trong lúc tức giận đã đâm đối tượng cố tình theo đuổi em gái 70 nhát dao dẫn tới tử vong.

Nhân viên làm trực tuyến ở Mỹ sợ mất việc trong thời kỳ khủng hoảng

Theo Bloomberg, tại các công ty Mỹ, căng thẳng đang gia tăng giữa những nhân viên đã trở lại văn phòng sau khi các hạn chế về đại dịch được dỡ bỏ và những người tiếp tục làm việc tại nhà.

TQ: Nơi đầu tiên bỏ giới hạn cấp hộ khẩu để hút nhân tài và nhà đầu tư bất động sản

Nhằm thu hút thêm nhân tài và nhà đầu tư bất động sản, Trịnh Châu đang là phố lớn đầu tiên ở Trung Quốc xóa bỏ các quy định giới hạn cấp hộ khẩu.

Đang cập nhật dữ liệu !