Đại hội Đảng 12 nhận thư điện chúc mừng cao kỷ lục từ trước đến nay

Ông Hoàng Bình Quân, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương cho biết, chúng ta đã nhận được 156 thư điện chúc mừng Đại hội XII của Đảng từ các chính đảng tại các nước trên thế giới.
Đại hội Đảng 12 nhận thư điện chúc mừng cao kỷ lục từ trước đến nay - ảnh 1

Ông Hoàng Bình Quân, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương

Thông tin đến các PV tại cuộc họp báo trước thềm Đại hội Đảng XII, ông Hoàng Bình Quân, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng cho biết, chúng ta đã nhận được 156 thư điện chúc mừng Đại hội XII của Đảng từ các chính đảng tại các nước trên thế giới. Đây là con số cao kỷ lục từ trước đến nay trong tất cả các kỳ Đại hội Đảng. Tại Đại hội XI, trước khi khai mạc chúng ta nhận được 112 thư điện chúc mừng.

Theo Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương, hiện nay Đảng Cộng sản Việt Nam có quan hệ với 228 chính đảng trên khắp thế giới, đưa quan hệ giữa các đảng đi vào thực chất, chiều sâu và làm cơ sở chính trị rất quan trọng, lâu bền cho quan hệ song phương giữa Việt Nam với các nước, cũng như vai trò của Việt Nam trong các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Về đối ngoại, trong nhiệm kỳ qua, đặc biệt là trong năm 2015, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và nhiều lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước đã thực hiện các chuyến thăm có thể nói là dấu mốc, mở ra chương mới trong quan hệ giữa Việt Nam với các nước trên thế giới.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có 3 chuyến thăm rất quan trọng đến Trung Quốc, Nhật Bản và đặc biệt là chuyến thăm lịch sử đến Hoa Kỳ.

Hiện nay, Việt Nam đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với 15 nước, quan hệ đối tác toàn diện với 10 nước.

Ông Hoàng Bình Quân cũng cho biết, Việt Nam sẽ sớm có thư gửi bạn bè quốc tế thông tin về Đại hội XII của Đảng.

Trần Huệ - Lê Hiền

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !