“Đại gia” xăng dầu Trịnh Sướng bị Dầu Khí Cửu Long miễn nhiệm khỏi HĐQT

Ông Trịnh Sướng, "đại gia" xăng dầu miền Tây, người bị khởi tố điều tra liên quan đến đường dây sản xuất, tiêu thụ xăng giả vừa bị miễn nhiệm chức Thành viên Hội đồng quản trị của Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đô thị Dầu khí Cửu Long.

Ngày 7/6, thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM, đơn vị này vừa nhận được văn bản về việc công bố thông tin miễn nhiệm chức vụ Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) của ông Trịnh Sướng của Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đô thị Dầu khí Cửu Long (Mã chứng khoán: CCL; Công ty Dầu khí Cửu Long). 

Việc miễn nhiệm chức Thành viên HĐQT của ông Trịnh Sướng bắt đầu từ ngày 6/6/2019. Lý do miễn nhiệm được Công ty Dầu khí Cửu Long đưa ra là ông Trịnh Sướng bị khởi tố điều tra vụ án kinh tế liên quan đến cá nhân ông. 

“Việc ông Trịnh Sướng vi phạm pháp luật, không liên quan và ảnh hưởng đến hoạt động của Công ty Dầu khí Cửu Long”, văn bản công bố thông tin của Công ty Dầu khí Cửu Long nói rõ. 

"Đại gia" xăng dầu miền Tây Trịnh Sướng vừa bị miễn nhiệm chức Thành viên HĐQT Công ty Dầu khí Cửu Long.

Theo biên bản cuộc họp bất thường HĐQT Công ty Dầu khí Cửu Long vào chiều 6/6/2019, 4/5 thành viên HĐQT (vắng mặt ông Trịnh Sướng) của doanh nghiệp này đã thống nhất miễn nhiệm chức vụ Thành viên HĐQT của ông Trịnh Sướng và sẽ bầu bổ sung thêm 1 thành viên vào kỳ họp Đại hội đồng cổ đông gần nhất. 

Cũng trong ngày 6/6, Bộ Công an đã chính thức thông tin về việc triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán xăng giả quy mô lớn trên nhiều tỉnh thành như TP.HCM, Đắk Nông, Cần Thơ, Sóc Trăng… với thủ đoạn tinh vi liên quan đến “đại gia” xăng dầu miền Tây Trịnh Sướng. 

Theo đó, từ ngày 28/5 đến ngày 2/6/2019, ban chuyên án đã khám xét khẩn cấp 6 địa điểm ở TP.HCM, Cần Thơ, Hậu Giang và Sóc Trăng, bắt quả tang 4 nhóm đối tượng về hành vi sản xuất xăng giả, trong đó ông Trịnh Sướng (Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Mỹ Hưng) cùng với 3 đối tượng khác đóng vai trò cầm đầu. 

Vụ án vẫn đang được cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an mở rộng điều tra.

Phương Anh Linh
Từ khóa: đại gia xăng dầu Trịnh Sướng khởi tố điều tra sản xuất xăng giả miền Tây Công ty Dầu khí Cửu Long CCL

Sống giữa kho ‘vàng xanh’, người dân vùng cao Thanh Hóa vẫn nghèo

Thanh Hóa là địa phương có diện tích trồng tre, luồng nhiều nhất cả nước. Kinh tế từ cây lâm sản này chỉ giải quyết được cái khó khăn trước mắt, người dân vẫn chưa thể làm giàu.

Người dân vùng cao Thanh Hóa thu hàng chục triệu đồng nhờ quýt hôi

Từ loại quả mọc dại trên rừng không ai hái, quýt hôi được người dân ở vùng cao Thanh Hóa trồng tại các vườn, nương rẫy mang lại thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi vụ.

Xuất khẩu thủy sản giảm, chờ thị trường châu Á cuối năm

Sau những kỷ lục lịch sử, hàng loạt thế mạnh tỷ USD của ngành thuỷ sản hụt thu lớn. Bởi, người tiêu dùng toàn cầu “thắt lưng buộc bụng” khiến xuất khẩu các nhóm hàng thuỷ sản của nước ta lao dốc.

Giá vàng quanh đỉnh lịch sử: Dân 'đua' chốt lời, cửa hàng cạn tiền mặt trả khách

Giá vàng đang trong chuỗi ngày tăng mạnh, thiết lập kỷ lục mới 74,6 triệu đồng/lượng. Người dân kéo nhau đi bán vàng chốt lời khi giá tăng cao khiến tiệm vàng nhiều lúc cạn tiền mặt trả khách.

Gần Tết, chủ trại buồn rầu bán lỗ vài chục triệu đến tiền tỷ mỗi lứa lợn

Cuối năm được coi là mùa cao điểm tiêu thụ nhưng giá lợn hơi vẫn “chạm đáy” và chưa có dấu hiệu phục hồi khiến người chăn nuôi thua lỗ nặng.

Loại côn trùng xấu xí là đặc sản lạ được săn lùng

Loại côn trùng này có vẻ ngoài xấu xí nhưng lại là nguyên liệu chế biến nên nhiều món ngon nức tiếng. Dế cơm ngày nay thành đặc sản được săn lùng, muốn mua cũng khó vì vừa ngon vừa lạ, dù giá không hề rẻ.

Trồng 'cây làm giàu', người dân Thanh Hoá lâm cảnh nợ nần

Cây gai xanh hứa hẹn là loại cây mang lại thu nhập cao, từng được người dân ví von là 'cây làm giàu' nhưng vừa trồng đại trà được 3 năm nay thì người dân ở Thanh Hóa lâm cảnh nợ nần, đứng ngồi không yên.

Lý do dự báo giá vàng trong nước có thể tăng lên 77 triệu đồng/lượng

Theo Phó chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam, nếu giá vàng thế giới lên mức 2.100 USD/ounce thì giá vàng trong nước có thể tăng lên mức 76-77 triệu đồng/lượng.

Tìm cách 'mở lại đường' để tôm hùm bông xuất khẩu vào Trung Quốc

Về lâu dài, người nuôi nên tham gia vào chuỗi liên kết sản phẩm tôm hùm chất lượng, đảm bảo truy xuất được nguồn gốc giúp nâng cao giá trị, giải quyết được vấn đề khi Trung Quốc ngưng nhập mặt hàng này.

Michelin Guide và sức mạnh của những ‘ngôi sao’

Nếu nhìn hành trình Michelin Guide đến Việt Nam như một giấc mơ đã thành hiện thực thì tiếp nối giấc mơ ấy, người làm ẩm thực tại Việt Nam đang đứng trước một hành trình còn dài hơn thế.