Đại diện Việt Nam thảo luận báo cáo nhân quyền thế giới

Ông Hoàng Chí Trung nhấn mạnh việc bảo đảm và thúc đẩy quyền con người trước hết thuộc về trách nhiệm của mỗi quốc gia...

Ngày 6/3, tại khoá họp thường kỳ thứ 25, Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc tiến hành thảo luận báo cáo của Cao uỷ Nhân quyền về tình hình nhân quyền thế giới trong năm 2013. Thay mặt đoàn Việt Nam, Ông Hoàng Chí Trung, Vụ trưởng Vụ các Tổ chức Quốc tế Bộ Ngoại giao đã có phát biểu đóng góp tại phiên thảo luận. 

Đại diện Việt Nam thảo luận báo cáo nhân quyền thế giới - ảnh 1
Phiên họp của Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc tại Geneva. (Ảnh: TTXVN)

Ông Hoàng Chí Trung ghi nhận các nội dung tích cực được nêu trong báo cáo, đồng thời chia sẻ với cộng đồng quốc tế rằng Việt Nam đang phải đối mặt nhiều khó khăn, thách thức để đảm bảo việc thụ hưởng các quyền và tự do cho người dân. Ông Hoàng Chí Trung khẳng định, các chính sách kinh tế-xã hội cần đảm bảo tất cả các quyền cơ bản về kinh tế, văn hoá, xã hội, chính trị, dân sự của người dân, và có sự quan tâm phù hợp đến các nhóm dễ bị tổn thương như phụ nữ, trẻ em.

Ông Hoàng Chí Trung nhấn mạnh việc bảo đảm và thúc đẩy quyền con người trước hết thuộc về trách nhiệm của mỗi quốc gia, đồng thời cho rằng hợp tác quốc tế về nhân quyền, như hỗ trợ kỹ thuật, có đóng góp hiệu quả cho công tác này.

Đại diện Việt Nam tại phiên họp cũng ghi nhận nỗ lực của cộng đồng quốc tế, các cơ chế nhân quyền của Liên hợp quốc, Cao uỷ Nhân quyền và Văn phòng Cao uỷ trong việc thúc đẩy đối thoại và hợp tác về nhân quyền, trong đó có Cơ chế Rà soát phổ quát định kỳ (UPR)./.

Theo TTXVN

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !