Đã quyên được 3.300 tỷ đồng ủng hộ người nghèo năm 2011

Chiều 14/10, Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam đã chính thức phát động Tháng cao điểm vì người nghèo từ 17/10-18/11/2011, hướng tới chương trình “Nối vòng tay lớn” được tổ chức thường niên vào ngày 31/12 hàng năm.

Đã quyên được 3.300 tỷ đồng ủng hộ người nghèo năm 2011

Tới dự và phát biểu tại buổi phát động, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: “Trong điều kiện kinh tế khó khăn, lạm phát cao ảnh hưởng trực tiếp đến an sinh xã hội, đến cuộc sống của người nghèo, cuộc vận động vì người nghèo càng ý nghĩa. Phó Thủ tướng đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực vận động, hành động vì người nghèo của Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam trong 10 năm qua.

Đã quyên được 3.300 tỷ đồng ủng hộ người nghèo năm 2011
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi phát động Tháng cao điểm vì người nghèo

Theo số liệu thống kê, đến thời điểm này, có 14 đơn vị đã đăng ký ủng hộ người nghèo trong năm 2012 với số tiền 1.700 tỷ đồng. Trong 9 tháng đầu năm 2011, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã ủng hộ được hơn 3.300 tỷ đồng cho người nghèo, phối hợp xây dựng trên 67.000 căn nhà cho các hộ nghèo, hàng nghìn công trình, chương trình an sinh xã hội để giúp đỡ người nghèo, vùng nghèo. Tuy nhiên, do khó khăn kinh tế, tốc độ giải ngân nguồn ủng hộ quỹ Vì người nghèo của các Tập đoàn, các doanh nghiệp lớn có ảnh hưởng, chậm hơn, dù số tiền cam kết không thay đổi.

Đại diện Tập đoàn Dầu khí quốc gia (PVN), ông Trịnh Dũng cho biết, trong chương trình “Nối vòng tay lớn” năm 2011, PVN đã cam kết hỗ trợ 600 tỷ đồng cho các hoạt động vì người nghèo. Hết tháng 9/2011, PVN đã giải ngân khoảng 70% kế hoạch, tương đương 420 tỷ đồng, chậm hơn các năm trước. Tuy nhiên, ông Dũng khẳng định, trong quý IV, PVN sẽ hoàn thành và có thể vượt mức cam kết.

N.Quỳnh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !