Đà Nẵng: Xuất hiện văn bản giả mạo Sở GD-ĐT cho học sinh nghỉ học vì mưa bão

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng Trần Nguyễn Minh Thành khẳng định văn bản văn bản đóng dấu “Khẩn” với nội dung Sở GD-ĐT thông báo cho học sinh toàn TP nghỉ học ngày 31/10 và 1/11 do mưa lũ là giả mạo!

Sáng 31/10, ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã có văn bản số 3253/SGDĐT-VP gửi Trưởng phòng GD-ĐT các quận, huyện; Giám đốc các trung tâm Giáo dục thường xuyên; Hiệu trưởng các trường THPT, trường thuộc Sở GD-ĐT Đà Nẵng cảnh báo về một văn bản giả mạo văn bản của Sở này liên quan đến tình hình mưa, lũ đang lan truyền trên mạng xã hội.

Văn bản giả mạo Sở GD-ĐT Đà Nẵng thông báo cho học sinh toàn TP nghỉ học ngày 31/10 và 1/11 đang lan truyền trên mạng xã hội

Theo đó, sáng 31/10, trên mạng xã hội xuất hiện một văn bản ghi số 1663/SGDĐT-VP đóng dấu “Khẩn” xưng là Sở GD-ĐT Đà Nẵng thông báo cho học sinh toàn TP nghỉ học vào ngày 31/10 và 1/11 do mưa lũ, gió lốc.

Văn bản này ký tên Phó Giám đốc Trần Sỹ, nhưng trên thực tế không có Phó Giám đốc nào của Sở GD-ĐT Đà Nẵng có tên như vậy.  

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Đà Nẵng khẳng định không có chủ trương cho học sinh nghỉ học do ảnh hưởng của bão và đã đề nghị các trường chủ động phương án phòng, chống và khắc phục hậu quả ngập, lụt; kịp thời thông tin tình hình về Sở GD-ĐT; báo cáo tình hình học sinh đi học ngày 31/10 trước 9h30 và trước 15h cùng ngày.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng lưu ý, hiện nay trên mạng xã hội có nhiều trang thông tin lấy tên liên quan đến Sở GD-ĐT Đà Nẵng. Tuy nhiên đến nay Sở GD-ĐT Đà Nẵng chưa từng có trang thông tin hoạt động của Sở trên mạng xã hội.

Sở GD-ĐT Đà Nẵng đề nghị các đơn vị, trường học khẩn trương khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của bão. Đặc biệt lưu ý cây xanh ngã đổ trong khuôn viên trường; kiểm tra hệ thống dây điện, viễn  thông… sà xuống đất gây nguy hiểm.

Các trường cũng được yêu cầu nhắc nhở học sinh, phụ huynh và giáo viên, nhân viên cẩn trọng trong quá trình đi lại; lưu ý những cây xanh có nguy cơ gãy cành, trốc gốc.

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng Quảng Ngãi bão số 5 giả mạo học sinh nghỉ học mạng xã hội

Hà Nội: Thực hư vụ học sinh nghi thịt gà trong bữa ăn bán trú có dòi?

Vừa qua, một học sinh lớp 6 Trường THCS An Khánh, huyện Hoài Đức (Hà Nội) nghi miếng thịt gà trong bữa ăn bán trú có dòi. Sự việc ngay lập tức thu hút sự quan tâm của dư luận.

Tránh xe 3 bánh lùi bất ngờ ra đường, 2 ô tô gặp tai vạ ở Hòa Bình Icon

Đoạn clip trích xuất từ camera hành trình của xe ô tô ghi lại 1 tình huống va chạm giao thông đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Bình An rơi nước mắt trong lễ ăn hỏi với Phương Nga, cậu bạn Tiến Linh 'cà khịa' ngay!

Trong khi cậu bạn Bình An đã “yên bề gia thất” thì Tiến Linh vẫn cô đơn lẻ bóng nên cảm thấy “đau đớn” cho chính mình.

'Đối phó' giá phòng trọ Hà Nội đắt đỏ, sinh viên tìm đến khu đô thị hoang vu, cải tạo lại

Đối với những sinh viên có điều kiện kinh tế eo hẹp thì việc thuê được phòng trọ giá rẻ, rộng rãi ở khu đô thị hoang vu, cải tạo lại cũng là niềm may mắn.

Những điều cấm kỵ khiến nữ sinh Ấn Độ phải nghỉ học trong kỳ ‘đèn đỏ’

Trong nhiều cộng đồng kỳ “đèn đỏ” vẫn là điều kỳ thị, nhất là tại Ấn Độ thì chuyện này càng nặng nề khi các nữ sinh phải nghỉ học trong những ngày này.

Kỳ lạ ở nơi bốc thăm suất học mầm non Hà Nội: Trường đang bỏ hoang cho cỏ mọc

Trường Mầm non Hoàng Liệt mới đây gây xôn xao với màn bốc thăm tuyển sinh vì số hồ sơ đăng ký vào trường quá tải. Tuy nhiên, chính tại phường này đang có 1 ngôi trường mầm non bỏ không.

Kết luận học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng bị bầm tím tay chân là 'do bạn đánh'

Qua điều tra, xác minh, cơ quan chức năng kết luận vụ học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng bị bầm tím tay chân sau khi đi học về là do bị bạn cùng lớp đánh bằng thước kẻ khi kèm học bài.

Đã có kết quả vụ sách 'Phê bình phân tâm học' bị tố vi phạm bản quyền

Viện Văn học (Viện Hàn Lâm Khoa học Xã hội Việt Nam) cho biết, đơn tố cáo sách 'Phê bình phân tâm học - Phía của những ám ảnh nghệ thuật' vi phạm bản quyền không đủ điều kiện xử lý.

Clip tai nạn khiến 99% người quen thói gác chân lên táp-lô ô tô phải thay đổi Icon

Đoạn clip tai nạn giao thông này giống như lời cảnh tỉnh nhiều người phải chú ý an toàn, tránh lỗi thường gặp khi ngồi ghế phụ trên xe ô tô.

Dương Tử và Lưu Học Nghĩa bị dân mạng 'soi' thêm bằng chứng hẹn hò

Lùm xùm Dương Tử được Lưu Học Nghĩa đút bánh kem cho ăn chưa hạ nhiệt thì gần đây cô nàng và “người tình tin đồn” lại bị cộng đồng mạng đưa thêm bằng chứng hẹn hò.

Đang cập nhật dữ liệu !