Đà Nẵng: Xử lý nghiêm xe mô tô chở hàng tươi sống không an toàn, vệ sinh

Ngày 18/8, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo UBND TP vừa ban hành kế hoạch tăng cường kiểm tra, xử lý xe mô tô chở thực phẩm cồng kềnh, tươi sống không đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường khi tham gia giao thông trên địa bàn TP

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị liên quan, các lực lượng chức năng nâng cao hiệu quả công tác phối hợp trong việc tổ chức kiểm tra vi phạm, xử lý nghiêm xe mô tô chở hàng thực phẩm cồng kềnh, tươi sống không đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường khi tham gia giao thông.

Đà Nẵng yêu cầu xử lý nghiêmxe mô tô chở thực phẩm cồng kềnh, tươi sống không đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường (Ảnh: HC)

Nội dung kiểm tra gồm các loại giấy tờ có liên quan đến phương tiện, người lái, việc chấp hành các quy định về vận chuyến hàng hóa đối với xe mô tô, quy định về vận chuyển hàng tươi sống, các quy định về an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường cũng như các quy định khác về quy tắc giao thông đường bộ.

Thời gian kiểm tra từ nay đến ngày 4/2/2019; từ 00h00 đến 6h00 trong ngày và có thể thay đổi tùy theo tình hình thực tế. Một tổ công tác được thành lập do Thanh tra Sở GTVT làm Tổ trưởng, cùng các thành viên đến từ BQL An toàn thực phẩm TP, Phòng CSGT (Công an TP), Sở NN&PTNT, Sở Công Thương, và Công an các quận, huyện để triển khai thực hiện nhiệm vụ này.

Bên cạnh đó, UBND TP Đà Nẵng cũng có văn bản thống nhất chủ trương với mô hình vận chuyển thực phẩm tươi sống bằng xe mô tô, xe gắn máy đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường khi tham gia giao thông trên địa bàn TP như đề xuất của Sở GTVT.

Cụ thể là thiết kế thùng hàng chở trên xe mô tô, xe gắn máy để vận chuyển thực phẩm tươi sống có vật liệu khung sườn, vỏ thùng bằng inox, có cửa mở về phía sau bằng cơ cấu bản lề và chốt khóa đảm bảo an toàn, không có cạnh sắt nhọn gây nguy hiểm đến người sử dụng xe và người tham gia giao thông.

UBND TP Đà Nẵng giao Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp với UBND các quận, huyện và cơ quan liên quan triển khai thực hiện mô hình này.

HẢI CHÂU

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !