Đà Nẵng triển lãm ảnh tư liệu về bầu cử từ năm 1976 đến 2011

Từ ngày 16 – 25/5, Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức triển lãm giới thiệu một số hình ảnh tư liệu “Đà Nẵng qua các kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp từ năm 1976 đến năm 2011”.

Theo ông Huỳnh Đình Quốc Thiện, Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng, đây là hoạt động nhằm hưởng ứng và chào mừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ (2016 - 2021). Qua đó giúp người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc tham gia bầu cử nhằm lựa chọn những đại biểu ưu tú, xứng đáng để bầu vào Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam và HĐND các cấp ở các địa phương.

Đà Nẵng triển lãm ảnh tư liệu về bầu cử từ năm 1976 đến 2011 - ảnh 1

Nghi thức chào cờ trước khi bỏ phiếu bầu Hội đồng nhân dân các cấp tại Phòng phiếu số 1, phường Thạch Thang, quận Nhất (quận Hải Châu), thành phố Đà Nẵng, ngày 15/5/1977 (Ảnh tư liệu trưng bày tại cuộc triển lãm ở Bảo tàng Đà Nẵng)

Trong đợt triển lãm này, Bảo tàng Đà Nẵng giới thiệu 35 ảnh tư liệu về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp tại Đà Nẵng gắn liền với các giai đoạn 1976, 1977, 1997, 1999 và 2011. Những ảnh tư liệu về bầu cử được trưng bày tại Bảo tàng Đà Nẵng sẽ giúp cho mọi người dân có cái nhìn sinh động hơn, phong phú hơn về không khí của ngày bầu cử, về hình thức tuyên truyền, cổ động liên quan đến bầu cử…

“Việc trưng bày ảnh tư liệu về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp tại Đà Nẵng từ năm 1976 đến năm 2011 có ý nghĩa quan trọng, giúp nhân dân TP và khách tham quan khi đến Bảo tàng Đà Nẵng có thể sống lại ký ức của những năm tháng không thể nào quên khi người dân Việt Nam có đầy đủ quyền công dân được cầm trên tay lá phiếu bầu cử để bầu các đại biểu đủ đức, đủ tài vào Quốc hội và HĐND các cấp ở các địa phương” – ông Huỳnh Đình Quốc Thiện nói.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !