Đà Nẵng: "Trảm" người đại diện vốn Nhà nước tại Công ty CP Môi trường đô thị

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa có Công văn số 8279 yêu cầu người đại diện phần vốn Nhà nước tại Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng triệu tập đại hội cổ đông bất thường để miễn nhiệm, bầu thay thế thành viên HĐQT Công ty.

Ngày 26/10, ông Võ Ngọc Đồng, Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng cho hay, sau khi lấy ý kiến và có sự nhất trí của các Sở liên quan cũng như của Ban Cán sự Đảng UBND TP Đà Nẵng, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ vừa ký quyết định thay đổi người đại diện phần vốn Nhà nước tại Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng như đề nghị ngày 18/10 của Sở Nội vụ.

Sau khi Công ty MTĐT Đà Nẵng cổ phần hóa,việc đảm bảo vệ sinh môi trường đô thị trên địa bàn TP không những không tiến bộ mà lại ngày càng đi xuống (Ảnh: HC)

Theo ông Võ Ngọc Đồng, trước tình trạng ô nhiễm môi trường trên địa bàn, ngày 28/9, Thành ủy Đà Nẵng đã có Công văn chỉ đạo số 2546-CV/TƯ và ngày 4/10 Ban Cán sự Đảng UBND TP Đà Nẵng đã có Thông báo số 452-TB/BCSĐ yêu cầu rà soát, đề xuất nhân sự thay thế người đại diện phần vốn Nhà nước do UBND TP Đà Nẵng làm chủ sở hữu tại Công ty CP Môi trường đô thị (MTĐT) Đà Nẵng.

Trên cơ sở Công văn số 7738/UBND-QLĐTh (ngày 9/10/2018) của UBND TP Đà Nẵng triển khai thực hiện các ý kiến chỉ đạo nêu trên, ngày 18/10, Sở Nội vụ Đà Nẵng đã có Công văn số 2972/SNV-TCBC gửi Đảng ủy, Bán Giám đốc Sở TN-MT lấy ý kiến về công tác nhân sự đại diện phần vốn Nhà nước tại Công ty CP MTĐT Đà Nẵng.

Với tư cách là cơ quan quản lý về mặt chuyên môn đối với Công ty CP MTĐT Đà Nẵng, ngày 19/10, Sở TN-MT Đà Nẵng đã tổ chức cuộc họp Đảng ủy và Ban Giám đốc để lấy ý kiến và đã thống nhất với đề xuất phương án nhân sự của Sở Nội vụ Đà Nẵng tại Công văn 2972/SNV-TCBC như nêu trên.

Cụ thể, đối với chức vụ Chủ tịch HĐQT Công ty CP MTĐT Đà Nẵng, điều động ông Phạm Thanh Phúc, Phó Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường về Công ty CP MTĐT Đà Nẵng để giới thiệu bầu vào thành viên giữ chức Chủ tịch HĐQT Công ty. Đồng thời miễn nhiệm và điều động ông Nguyễn Thanh Hùng (hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty MTĐT Đà Nẵng) về Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng giữ chức vụ Phó Giám đốc Công ty.

Đối với chức vụ Tổng Giám đốc Công ty CP MTĐT Đà Nẵng, giới thiệu ông Võ Minh Đức (người đại diện phần vốn Nhà nước, giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Công ty) để bầu giữ chức Tổng Giám đốc Công ty thay ông Đặng Đức Vũ. Miễn nhiệm và điều động ông Đặng Đức Vũ về giữ chức Phó Giám đốc Trung tâm Quan trắc tài nguyên – môi trường trực thuộc Sở N-MT Đà Nẵng.

Đồng thời, để đảm bảo cơ cấu đại diện theo số vốn phần cổ phần, cử bô sung ông Trần Văn Tiên, hiện là Phó Tổng Giám đốc Công ty CP MTĐT Đà Nẵng, làm người đại diện thứ 3 của phần vốn Nhà nước tại Công ty này theo quy định.

Ông Võ Ngọc Đồng cho hay, trên cơ sở ý kiến thống nhất của các Sở, ngành hữu quan, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có Công văn chỉ đạo số 8279 yêu cầu người đại diện phần vốn Nhà nước tại Công ty CP MTĐT Đà Nẵng triệu tập đại hội cổ đông bất thường để miễn nhiệm, bầu thay thế thành viên HĐQT Công ty.

Trước đó, như Infoent đã đưa tin, Công ty MTĐT Đà Nẵng tổ chức Đại hội cổ đông lần đầu ngày 30/9/2015 và chính thức hoạt động với hình thức Công ty CP từ tháng 10/2015. Trong đó, Nhà nước nắm cổ phần chi phối 51%. Việc chuyển sang mô hình mới không chỉ đơn thuần là sự thay đổi tên gọi mà còn được kỳ vọng là sự thay đổi căn bản về phương thức quản lý, từng bước đầu tư đổi mới công nghệ, phát triển quy mô, năng lực sản xuất kinh doanh nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động. 

Tuy nhiên sau khi Công ty MTĐT Đà Nẵng cổ phần hóa thì việc đảm bảo vệ sinh môi trường đô thị trên địa bàn TP lại ngày càng đi xuống. Trung tuần tháng 9/2018, UBND TP Đà Nẵng từng có Công văn yêu cầu Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP MTĐT Đà Nẵng không để xảy ra tồn lưu rác và phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP và Giám đốc Sở TN&MT nêu để xảy ra tình trạng thiếu phương tiện, thiết bị vận chuyển rác thải như thời gian vừa qua.

Thế nhưng việc thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải trên địa bàn Đà Nẵng vẫn không có dấu hiệu chuyển biến khiến cán bộ, nhân dân TP cũng như du khách trong và ngoài nước đến đây tiếp tục có những phản ánh bức xúc. Do vậy, khi thực hiện phóng sự ảnh “Eo ôi, Đà Nẵng… rác!” (ngày 24/9), báo Infonet từng đặt vấn đề cần xem xét trách nhiệm của người đại diện phần vốn Nhà nước trong Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng khi để xảy ra tình trạng này.

Ngày 9/10, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Sở TN&MT và các cơ quan, đơn vị liên quan xem xét trách nhiệm của Công ty CP Môi trường đô thị (MTĐT) Đà Nẵng, nhất là trách nhiệm, năng lực của người đại diện vốn Nhà nước tại Công ty này, trong việc quản lý, điều hành để xảy ra những bất cập kéo dài, chậm triển khai các giải pháp thu gom, xử lý rác, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống người dân tại bãi rác Khánh Sơn.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !