Đà Nẵng: Thủ tục hành chính ở VP UBND TP khiến công tác điều hành trì trệ!

Thay vì đi đầu, nêu gương cho các sở, ngành thì Văn phòng UBND TP Đà Nẵng lại là một trong những nơi mà lãnh đạo TP Đà Nẵng lưu ý cần phải tăng cường cải cách hành chính để việc điều hành khỏi trì trệ

Theo báo cáo của Thành ủy Đà Nẵng tại hội nghị mở rộng lần thứ 22, ngày 25/6, trong 6 tháng đầu năm 2015, TP tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, tập trung vào các lĩnh vực liên quan đến quyền và lợi ích của tổ chức, công dân như đất đai, GTVT, đầu tư, quản lý nhà chung cư, thuế; củng cố, kiện toàn mô hình hoạt động của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tập trung tại Trung tâm Hành chính TP; tăng cường theo dõi, xử lý trách nhiệm công chức gây chậm trễ hồ sơ.

Đà Nẵng: Thủ tục hành chính ở VP UBND TP khiến công tác điều hành trì trệ! - ảnh 1

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Võ Duy Khương phát biểu tại hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ 22 (mở rộng) tổ chức ngày 25/6 (Ảnh: HC)

Lãnh đạo TP Đà Nẵng cũng đã quyết định giải thể, hợp nhất 81 tổ chức phối hợp liên ngành (giải thể 69 tổ chức, hợp nhất 12 tổ chức) do tốn thời gian họp hành nhưng hoạt động không có hiệu quả. Đồng thời chỉ đạo rà soát, tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại, tố cáo. Các cơ quan hành chính và các tổ chức thanh tra đã tiếp 5.495 lượt công dân; tiếp nhận, xử lý 219 đơn khiếu nại, tố cáo, giải quyết 21/60 đơn khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền, đạt tỉ lệ 32%.

Tuy nhiên phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Võ Duy Khương nhận xét: “6 tháng đầu năm 2015, tiếp dân thì nhiều, đến gần 5.500 lượt, nhưng đơn thư của công dân chỉ xử lý được có 32%, rất là chậm. 6 tháng cuối năm phải tập trung tăng tỉ lệ này lên!”.

Theo ông Võ Duy Khương, trong công tác cải cách thủ tục hành chính, cần lưu ý cải cách thủ tục hành chính ở ngay tại Văn phòng UBND TP Đà Nẵng và hai Sở Xây dựng, TN-MT, làm thế nào cho gọn hơn. Đồng thời với việc có báo cáo thường xuyên, cần tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện các kết luận, các chủ trương của lãnh đạo UBND TP đã triển khai đến đâu.

"Lâu nay có tình hình là lãnh đạo kết luận, Văn phòng UBND TP ra thông báo. Thông báo xong, nó đi đâu chẳng biết. Không biết có làm hay không? Hỏi lại Văn phòng chủ trương đã làm tới đâu, Văn phòng không biết. Dưới Sở cũng quên luôn. Do tình hình này mà việc điều hành rõ ràng là trì trệ!” – ông Võ Duy Khương nói.

Cũng tại hội nghị, ông Võ Duy Khương cho biết UBND TP Đà Nẵng đã tiến hành kiểm điểm trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân báo cáo không đầy đủ, báo cáo sai số liệu về đất tái định cư do các đơn vị quản lý. Trong đó kiểm điểm cả Văn phòng UBND TP Đà Nẵng, các Ban quản lý, các doanh nghiệp…

“Đơn vị báo cáo sai nhiều nhất là Công ty Vật liệu xây dựng, xây lắp và kinh doanh nhà Đà Nẵng, báo cáo sai hơn 1.200 lô đất tái định cư. Còn các BQL, các công ty khác thì có ông báo cáo sai vài chục lô, có ông báo cáo sai năm, bảy lô…

Trong khi đó, Văn phòng UBND TP không có phương pháp tổng hợp cho khoa học nên tổng hợp số liệu không đúng. Đã có kiểm điểm, có nhận trách nhiệm, xử lý kỷ luật. Việc này sẽ được báo cáo chính thức với HĐND TP trong kỳ hợp sắp đến!” – ông Võ Duy Khương cho hay.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !