Đà Nẵng tạm dừng mua sắm xe công

Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, lãnh đạo TP vừa phê duyệt danh mục tài sản tạm dừng mua sắm của các cơ quan nhà nước để phục vụ mục tiêu kiềm chế lạm phát, đảm bảo an sinh xã hội.

Đà Nẵng tạm dừng mua sắm xe công

Đà Nẵng tạm dừng mua sắm xe công

Đà Nẵng chỉ cho mua sắm xe công phục vụ các nhiệm vụ có tính chất cấp bách - Ảnh: HC

Theo đó, Đà Nẵng tạm dừng mua sắm tất cả các loại ô tô; ca nô, tàu thuyền; máy điều hoà nhiệt độ; máy tính xách tay; máy ảnh kỹ thuật số; máy chiếu, máy quay phim; tivi; tủ lạnh; trang thiết bị văn phòng, phương tiện làm việc có giá trị từ 100 triệu đồng trở lên (tính cho một gói mua sắm của một đơn vị dự toán trực tiếp sử dụng ngân sách nhà nước). Việc tạm dừng mua sắm này bắt đầu từ ngày 16/4.

UBND TP Đà Nẵng cũng quy định ôtô, trang thiết bị của dự án đầu tư xây dựng cơ bản đang triển khai và của dự án có sử dụng vốn vay ODA; ca nô, tàu thuyền phục vụ công tác cứu hộ, phòng chống bão lụt là các trường hợp ngoại lệ tiếp tục được phép mua sắm.

Việc mua sắm ôtô, phương tiện vận tải chuyên dùng phục vụ các nhiệm vụ có tính chất cấp bách và phục vụ công tác đảm bảo an ninh quốc phòng cũng sẽ không tạm dừng nếu gây trở ngại lớn đến việc thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP. Điều kiện đặt ra là việc mua sắm chỉ được thực hiện sau khi đã sắp xếp, rà soát hiệu quả sử dụng số ôtô, phương tiện vận tải chuyên dùng hiện có của TP để bố trí cho cơ quan, đơn vị nhưng vẫn không đáp ứng được để đảm bảo yêu cầu nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, việc tạm dừng cũng không áp dụng đối với các trường hợp mua sắm trang thiết bị văn phòng, phương tiện làm việc có giá trị dưới 100 triệu đồng nếu đã thực hiện rà soát, sắp xếp lại nhưng vẫn không đáp ứng được đủ yêu cầu nhiệm vụ hoạt động.

Tủ lạnh phục vụ khám chữa bệnh và các phòng nghiên cứu khoa học. Máy điều hoà nhiệt độ phục vụ vận hành các trang thiết bị CNTT, an ninh, bảo mật, bảo quản, lưu trữ và các hoạt động mang tính đặc thù, chuyên ngành. Các tài sản khác cần trang bị để phục vụ cho các hoạt động nghiệp vụ chuyên môn, hoạt động chuyên ngành và các hoạt động đặc thù.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !