Đà Nẵng tạm dừng cấp chứng chỉ tạm thời để chờ Bộ Xây dựng

Ngày 3/1/2017, Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết vừa có công văn 12909/SXD-QLXD thông báo tạm dừng cấp chứng chỉ hành nghề tạm thời cho các cá nhân hoạt động xây dựng

Theo đó, thực hiện công văn 119/BXD-HĐXD (ngày 22/12/2016) của Bộ Xây dựng về việc cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng, Sở Xây dựng Đà Nẵng thông báo tạm dừng việc tiếp nhận hồ sơ cấp mới, cấp bổ sung, cấp gia hạn các chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng.

Đà Nẵng tạm dừng cấp chứng chỉ tạm thời để chờ Bộ Xây dựng - ảnh 1

Đà Nẵng tạm dừngcấp chứng chỉ tạm thời hành nghề xây dựng để chờ Bộ Xây dựng (Ảnh: HC)

Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng Vũ Quang Hùng cho hay, việc cấp lại chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng sẽ được thực hiện sau khi Bộ Xây dựng có hướng dẫn, hoàn thiện bộ câu hỏi trắc nghiệm phục vụ sát hạch và mẫu quy chế hoạt động của Hội đồng xét cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, ngày 30/6, Bộ Xây dựng ban hành Thông tư 17/2016/TT-BXD hướng dẫn về năng lực của tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng, có hiệu lực từ ngày 1/9/2016. Đồng thời tại Khoản 1, Điều 2 của Thông tư 24/2016/TT-BXD do Bộ Xây dựng ban hành ngày 1/9/2016 có quy định về sát hạch, cấp chứng chỉ hành nghề được thực hiện kể từ ngày 1/12/2016.

Tuy nhiên tới thời điểm đó Bộ Xây dựng vẫn chưa công bố phần mềm sát hạch và chưa có văn bản hướng dẫn trình tự, thủ tục sát hạch cho các địa phương nên Sở Xây dựng Đà Nẵng chưa có cơ sở thực hiện việc cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng theo quy định mới.

Nhằm tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng có nhu cầu cấp chứng chỉ hành nghề, ngày 6/12/2016, Sở Xây dựng Đà Nẵng đã có công văn 12042/SXD-QLXD hướng dẫn việc cấp chứng chỉ hành nghề tạm thời đến tháng 5/2017 theo quy định tại Thông tư 12/2009/TT-BXD ngày 24/6/2009 của Bộ Xây dựng.

Đến nay thì Bộ Xây dựng có công văn 119/BXD-HĐXD chỉ đạo tạm dừng việc tiếp nhận hồ sơ cấp mới, cấp bổ sung, cấp gia hạn các chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng để chờ Bộ có hướng dẫn, hoàn thiện bộ câu hỏi trắc nghiệm phục vụ sát hạch và mẫu quy chế hoạt động của Hội đồng xét cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng.

HẢI CHÂU

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.