Đà Nẵng sẽ xung phong "làm chuột bạch" trong xây dựng cơ sở dữ liệu PTTT&TTĐT

Cơ chế phối hợp trong việc chia sẻ thông tin nhằm giúp Cục Phát thanh truyền hình & Thông tin điện tử và Sở TT&TT Đà Nẵng xử lý hiệu quả hơn những tình huống phát sinh trên môi trường thông tin điện tử.

Sáng ngày 26/10/2017, Cục  Phát thanh truyền hình & Thông tin điện tử (Cục PTTH &TTĐT)- Bộ TT&TT đã ký kết Chương trình phối hợp với Sở TT-TT Đà Nẵng nhằm mục đích tăng cường hợp tác, chia sẻ và hỗ trợ trong công tác quản lý nhà nước về phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử.

Theo thỏa thuận, hai bên thống nhất: Phối hợp trong công tác tham mưu xây dựng chính sách và quản lý nhà nước về phát thanh truyền hình, thông tin điện tử; Phối hợp trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật;  Phối hợp công tác thanh kiểm tra, xử lý vi phạm; Phối hợp trong xây dựng và chia sẻ thông tin, dữ liệu về phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử.

Cục PTTH&TTĐT bắt tay phối hợp với Sở TT&TT Đà Nẵng

Ông Nguyễn Quang Thanh, Giám đốc Sở TT&TT Đà Nẵng cho biết: Hiện nay, nhiều trang thông tin điện tử có đăng ký tên miền không đặt ở Việt Nam và một số  trang nước ngoài đăng phát thông tin không đúng làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của địa phương. Vì vậy, Sở TT&TT Đà Nẵng mong muốn sau ký kết này sẽ phối hợp với Cục PTTH &TTĐT để quản lý tốt hơn các trang thông tin điện tử này.  Bên cạnh đó, Đà Nẵng mong muốn có cơ sở dữ liệu về phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử để hỗ trợ công tác quản lý. Vì vậy, Đà Nẵng sẽ xung phong “làm chuột bạch” trong việc xây dựng cơ sở dữ liệu này. Năm 2018, Đà Nẵng sẽ bố trí kinh phí từ nguồn ngân sách của Thành phố để triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu nhằm thực hiện tốt công tác quản lý thông tin điện tử nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân trên môi trường mạng.

Đánh giá cao sự năng động, tiên phong đi đầu trong nhiều lĩnh vực quản lý của Sở TT&TT Đà Nẵng, Cục trưởng Cục PTTH&TTĐT Nguyễn Thanh Lâm cho rằng việc ký kết chương trình phối hợp sẽ tạọ điều kiện để mỗi bên làm tốt hơn công việc của mình.

“Hiện nay thông tin và khối lượng công việc phải xử lý xuất phát từ thông tin rất nhiều; xuất hiện rất nhiều thách thức mới, nguy cơ mới. Đặc biệt, có tình trạng sử dụng thông tin mạng để bôi nhọ người khác. Trong khi đó, chế tài, tốc độ xử lý thường không theo kịp”, ông Lâm chia sẻ.

Vì vậy, Cục trưởng Cục PTTH &TTĐT cho rằng cơ chế phối hợp là chia sẻ thông tin nhanh nhất có thể để Cục và Sở cùng phối hợp xử lý các vấn đề hiệu quả hơn trong những tình huống phát sinh trên môi trường thông tin điện tử. Đà Nẵng là địa phương được chọn ký cơ chế phối hợp vì thành phố Đà Nẵng rất chủ động trong việc xử lý những vấn đề phức tạp nảy sinh trên mạng xã hội, có những cách làm mạnh dạn.

Đoàn Hạnh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !