Đà Nẵng sẽ “tuyển” Chi cục trưởng QLTT như thế nào?

Đà Nẵng không tổ chức thi tuyển nhưng sẽ có cuộc sát hạch đặc biệt nhằm chọn được người xứng đáng cho chức Chi cục trưởng QLTT trước vấn nạn thực phẩm không an toàn tuồn vào thị trường ngày càng diễn biến phức tạp.

Như tin đã đưa, tại hội nghị Thành ủy Đà Nẵng hôm 4/12, Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh đã yêu cầu dời việc bổ nhiệm Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) Đà Nẵng đến sau Tết Nguyên đán, nhằm thử thách người dự kiến được bổ nhiệm qua kết quả ngăn chặn hàng nhái, hàng giả, hàng lậu, hàng kém chất lượng tuồn vào thị trường trong dịp Tết sắp tới.

Đà Nẵng sẽ “tuyển” Chi cục trưởng QLTT như thế nào? - ảnh 1

Đà Nẵng không tổ chức thi tuyển nhưng sẽ có cuộc sát hạch đặc biệt nhằm chọn được người xứng đáng cho chức Chi cục trưởng QLTT trước vấn nạn thực phẩm không an toàn tuồn vào thị trường ngày càng diễn biến phức tạp! (Ảnh: HC)

Sáng 10/12, phát biểu tại phiên bế mạc kỳ họp thứ 15 HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ tiếp tục cho biết phương án mà TP sẽ áp dụng nhằm tuyển chọn được nhân sự vào chức vụ Chi cục trưởng Chi cục QLTT đáp ứng được yêu cầu.

Theo ông Huỳnh Đức Thơ, tại kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng lần này, cử tri và nhiều đại biểu đã bày tỏ bức xúc trước vấn nạn thực phẩm không an toàn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Mặc dù báo cáo của lãnh đạo 3 Sở Y tế, Công thương, NN-PTNT khá “tròn trịa”, chưa có vấn đề gì lớn do sử dụng chất cấm, tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm, đồ uống xảy ra trên địa bàn TP, song ngay chính bản thân ông khi ngồi nghe cũng không cảm thấy yên tâm.

Ông Huỳnh Đức Thơ thừa nhận, thời gian qua sự chỉ đạo, quán triệt, quyết tâm đầu tư và các giải pháp của chính quyền TP chưa tương xứng với diễn biến của tình hình. Tuy đã có quy chế phối hợp giữa các cơ quan hữu quan nhưng việc điều hành còn lỏng lẻo, thậm chí chưa nghe có báo cáo nào thể hiện sự sốt sắng, quyết tâm trên lĩnh vực này. Kể cả việc thiếu đủ kinh phí mua mẫu thực phẩm, đồ uống để xét nghiệm chất độc hại cũng chỉ mới lần đầu tiên được Giám đốc Sở Y tế báo cáo tại kỳ họp lần này.

Trước tình hình đó, ông Huỳnh Đức Thơ cho hay, ngay trong tháng 1/2016 sẽ tổ chức hội nghị để bàn về chuyên đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn TP. Đồng thời nghiên cứu các giải pháp về con người, tổ chức, cơ chế, sự đầu tư… nhằm đảm bảo cho người dân Đà Nẵng và du khách có thể yên tâm khi ăn uống.

“Trước mắt, về con người, Bí thư Thành ủy đã chỉ đạo chưa bổ nhiệm ngay chức Chi cục trưởng QLTT, ý là trước tình hình phức tạp như hiện nay, cần tìm được người cho xứng đáng. Chúng tôi đã thảo luận nhiều về vấn đề này và thống nhất không thi tuyển, vì thi tuyển sẽ phức tạp, tốn kém thời gian nhưng sẽ có cách làm buộc người ta phải thấy mình ở vào chức vụ này là nhiệm vụ hết sức nặng nề, là thách thức phải quyết tâm phấn đấu vượt qua chứ không phải đơn giản là cái chức ai cho mình, ưng dùng thì dùng, không ưng dùng thì thôi. Đó là chúng tôi sẽ có cuộc sát hạch đặc biệt cho chức vụ này!” – ông Huỳnh Đức Thơ nói.

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng sẽ mời vài ứng cử viên lên, đưa ra các tiêu chuẩn, yêu cầu về nhiệm vụ, chỉ tiêu rất cụ thể. Chẳng hạn có phát hiện được rượu giả hay không? Một năm anh có thể cam kết phát hiện được bao nhiêu vụ hàng nhái, hàng giả, hàng lậu, hàng kém chất lượng tuồn vào thị trường? Biện pháp anh đề ra để thực hiện việc này như thế nào?... Trên cơ sở đó sẽ có giao ước, cam kết trước tập thể lãnh đạo UBND TP, Ban Cán sự Đảng UBND TP Đà Nẵng.

“Nếu họ ký cam kết thì chúng tôi mới chấp nhận bổ nhiệm, nếu không thì để người khác làm. Còn ký cam kết rồi thì định kỳ 6 tháng, một năm Ủy ban sẽ đem cam kết đó ra đối chiếu lại xem việc làm của người được bổ nhiệm có đạt được như lời hứa hay không, chứ không phải như trước đây cứ Sở Công thương trình lên, Sở Nội vụ trình lên là ổn rồi, đưa ra biểu quyết bổ nhiệm!” – ông Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !