Đà Nẵng sẽ làm hết sức mình để Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á 2016 thành công

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Lê Khánh Hải và Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng tại hội nghị các trưởng đoàn tham dự Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 - Đà Nẵng,Việt Nam 2016.

Ngày 1/6 tại Đà Nẵng đã diễn ra hội nghị các trưởng đoàn tham dự Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 - Đà Nẵng,Việt Nam 2016 với sự tham dự của ông Wei Jizhong, Phó Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á (OCA); Haider Ahe Farman, Trưởng ban các Đại hội Thể thao Châu Á, đại diện Ủy ban Y tế, quan hệ quốc tế của OCA cùng hơn 60 đại biểu là trưởng đoàn, phó trưởng đoàn, đại diện đoàn thể thao 38 quốc gia và vùng lãnh thổ của Châu Á.

Đà Nẵng sẽ làm hết sức mình để Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á 2016 thành công - ảnh 1

Hội nghị các trưởng đoàn tham dự Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 - Đà Nẵng,Việt Nam 2016 (Ảnh: HC)

Đại hội Thể thao Bãi biển (Asian Beach Games - ABG) là một trong những đại hội thể thao lớn nhất châu Á, do Hội đồng Olympic châu Á sáng lập và diễn ra lần đầu tiên năm 2008 tại Bali, Indonesia theo chu kỳ 2 năm/1 lần. Việt Nam đã chính thức được OCA trao quyền đăng cai ABG 5 – 2016 trong cuộc họp Ban chấp hành OCA tại ASIAD Quảng Châu  (Trung Quốc) năm 2010 và nhận cờ đăng cai tại Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 4, Phuket, Thái Lan năm 2014.

Tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Lê Khánh Hải, Trưởng ban tổ chức ABG5 khẳng định Việt Nam nói chung, TP Đà Nẵng nói riêng sẽ làm hết sức mình tổ chức đại hội thành công, tạo ấn tượng tốt cho bạn bè trong khu vực châu Á và trên toàn thế giới. Ông nói: “Với thông điệp “Tỏa sang đại dương, rực sang tương lai”, hy vọng Đại hội của chúng ta sẽ góp phần vào sự phát triển của các thế hệ tương lai, vì sự thịnh vượng chung của Châu Á và toàn nhân loại”.

Đà Nẵng sẽ làm hết sức mình để Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á 2016 thành công - ảnh 2

Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Lê Khánh Hải phát biểu tại hội nghị (Ảnh: HC)

Về phía chủ nhà Đà Nẵng, Phó Chủ tịch UBND TP Đặng Việt Dũng, Phó trưởng Ban tổ chức ABG5 cũng nêu rõ, trong thời gian qua, Đà Nẵng đã tích cực phối hợp với Hội đồng Olympic châu Á (OCA), Trưởng các đoàn thể thao, Ban Tổ chức ABG5, Ủy ban Olympic Việt Nam chuẩn bị các vấn đề liên quan đến công tác tổ chức Đại hội, nhằm đảm bảo công tác chuẩn bị chu đáo, đáp ứng các yêu cầu của OCA”.

Đại diện Hội đồng Olympic Châu Á, ông Wei Jizhong tin tưởng ABG5 sẽ thành công rực rỡ. Ông nhấn mạnh: “ABG đã trở thành sự kiện thể thao lớn không chỉ ở châu lục mà còn trên thế giới. Tôi chắc chắn với sự chuẩn bị chu đáo của nước chủ nhà, sự nỗ lực của DABGOC cũng như sự tham gia, hỗ trợ nhiệt tình của các Ủy ban Olympic quốc gia thành viên, ABG5 sẽ thành công và thành công hơn nữa”.

Đà Nẵng sẽ làm hết sức mình để Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á 2016 thành công - ảnh 3

Các đại biểu tham dựhội nghị các trưởng đoàn tham dự Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 - Đà Nẵng,Việt Nam 2016 (Ảnh: HC)

Tại hội nghị, các đại biểu cũng nghe báo cáo tổng quan của DABGOC về  công tác chuẩn bị ABG5 với các vấn đề liên quan đến chuyên môn kỹ thuật như các môn thi đấu (nội dung, thời gian, địa điểm); các thủ tục và hướng dẫn việc đăng ký thẻ dại hội; dịch vụ NOCs (hậu cần, ăn ở, giao thông, thanh quyết toán); dịch vụ y tế, kiểm tra doping; dịch vụ CNTT, truyền thông, truyền hình; lễ khai mạc – bế mạc; công tác an ninh; tình nguyện viên; visa; đón tiễn tại sân bay... Sau đó, các đại biểu đã đặt nhiều câu hỏi và được Ban tổ chức giải đáp một cách cặn kẽ, giúp họ hiểu rõ hơn về các công tac chuẩn bị cho ABG5.

Được biết, ABG5 sẽ diễn ra từ 24/9 đến 3/10/2016 với sự tham dự của khoảng 6.500 VĐV, HLV, quan chức… đến từ 45 đoàn thể thao của các quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á. ABG5 có 14 môn thi đấu với 22 phân môn và 172 bộ huy chương. Trong đó có: Thể thao dưới nước (gồm bơi Marathon có 4 nội dung, Bóng nước (1)), Kabaddi (2), Bóng đá nam (1), Bóng chuyền (2), Bóng ném (2), Bóng rổ 3x3 (2), Cầu mây (6), Võ thuật (Vật (8), Sambo (8), Jujitsu (18), Kurash (10), Pencak Silat (18), Vovinam (9), Muay(12), Võ cổ truyền Việt Nam (11)), Đá cầu (7), Bi sắt (9), Thể hình (7), Bóng gỗ (11), Rowing (6) và Điền kinh (14).

Với các môn thi đấu trên đây, các địa điểm thi đấu cũng đã được khảo sát, lựa chọn và chuẩn bị. Theo đó, có 4 khu vực thi đấu dự kiến như sau: Công viên biển Đông: Khai mạc, Bế mạc, Bóng đá, Kabadi, Thể hình, Bóng rổ 3x3, Muay, Võ cổ truyền, Vật, Sambo, Jujitsu, Kurash, Vovinam, Pencak Silat, Bơi Marathon, Rowing ven biển và Bóng  nước. Bãi biển Mỹ Khê: Bóng chuyền, Bóng ném, Cầu mây. Tại khu dự án Phương Trang: Đá cầu và Bi sắt. Bãi tắm Sơn Thủy: Điền kinh, Bóng gỗ.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !