Đà Nẵng: Sáp nhập Cảnh sát PCCC vào Công an Thành phố

Ngày 21/8, Công an TP Đà Nẵng đã tổ chức công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc sáp nhập lực lượng Cảnh sát PCCC Đà Nẵng vào Công an TP và bổ nhiệm thêm hai Phó Giám đốc Công an Đà Nẵng

Theo quyết định được Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an ký, Cảnh sát PCCC Đà Nẵng được sát nhập và trở thành một phòng nghiệp vụ thuộc Công an TP Đà Nẵng. Các phòng của Cảnh sát PCCC (cũ) sẽ là đội nghiệp vụ thuộc phòng và thuộc các quận, huyện.

Đại tá Lê Văn Tam, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng và đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng tặng hoa chúc mừng hai Phó Giám đốc mới của Công an TP (Ảnh: HC)

Cùng với đó, hai lãnh đạo của Cảnh sát PCCC Đà Nẵng cũng được Bộ Công an điều động về làm Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng. Cụ thể, Đại tá Trần Đình Chung (51 tuổi, quê quán xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng), Giám đốc Cảnh sát PCCC Đà Nẵng, được điều động làm Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng phụ trách PCCC.

Đại tá Lê Ngọc Hai (57 tuổi, quê quán xã Điện Hồng, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam), Phó Giám đốc PCCC Đà Nẵng, được điều động làm Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, phụ trách Cảnh sát Môi trường, hành chính và hồ sơ.

Tại buổi công bố các quyết định nêu trên, Đại tá Lê Văn Tam, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho hay, lực lượng Cảnh sát PCCC Đà Nẵng gồm có 500 người. Sau khi sát nhập vào Công an TP Đà Nẵng sẽ có gần 300 người tiếp tục giữ lại thuộc lực lượng PCCC, số còn lại sẽ rải đều đến các đơn vị khác phù hợp với chức năng, nhiệm vụ.

Thực hiện Nghị định số 01 ngày 6/8/2018 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công an cũng như chỉ đạo của Bộ Công an về tinh gọn bộ máy, trong thời gian tới, Công an TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục sát nhập, cắt giảm từ 34 phòng nghiệp vụ xuống còn 29 phòng, trong đó có cả Phòng PCCC vừa mới sáp nhập.

Trước đó, chiều ngày 14/8, Công an tỉnh Quảng Nam cũng đã tổ chức lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ đối với Đại tá Phan Văn Dũng, nguyên Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC Đà Nẵng. Theo đó, Đại tá Phan Văn Dũng được điều động giữ chức Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !