Đà Nẵng quyết dẹp nạn bu bám, chèo kéo du khách

Đà Nẵng lập tổ liên ngành 43 triển khai thực hiện “Năm Văn hóa văn minh đô thị 2015”, trong đó yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng bu bám chèo kéo du khách
Đà Nẵng quyết dẹp nạn bu bám, chèo kéo du khách - ảnh 1

Ra mắt tổ liên ngành 43 nhằm thực hiện Chỉ thị 43/CT-TƯ của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng về "Năm Văn hóa văn minh đô thị 2015" (Ảnh: HC)

Để thực hiện, UBND TP Đà Nẵng đã triển khai 7 nhóm nhiệm vụ chính thực hiện Chỉ thị 43/CT-TƯ, trong đó tập trung giải quyết triệt để, tiến tới chấm dứt 3 nhóm hành vi vi phạm gồm quảng cáo tờ rơi, rao vặt sai quy định gây mất mỹ quan đô thị; chèo kéo, đeo bám khách du lịch; lang thang xin ăn và ăn xin biến tướng.

Theo ông Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng, tình trạng xây dựng trái phép, xây dựng không phép, quảng cáo, rao vặt tùy tiện, làm mất mỹ quan đô thị đang diễn ra khá nhiều trên địa bàn TP. 

Đặc biệt, gần đây, tệ nạn ăn xin trá hình, bu bám chèo kéo khách du lịch lại tái diễn, gây bức xúc trong dư luận nhân dân TP. Nguyên nhân chính là do công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực này còn yếu kém. Bên cạnh đó cũng có một phần rất quan trọng là do ý thức của người dân.

“Việc chọn năm 2015 là “Năm Văn hóa văn minh đô thị” nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cơ quan ban ngành, tạo ra cho được sự chuyển biến tích cực trên lĩnh vực văn hóa, văn minh đô thị. Từ đó tạo đà tiếp tục củng cố, phát triển văn hóa, văn minh đô thị của TP trong những năm tiếp theo nhằm hướng đến mục tiêu lâu dài là xây dựng Đà Nẵng trở thành một TP văn minh, hiện đại, phát triển bền vững, một TP môi trường, an bình và sống tốt” – ông Võ Công Trí nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã giao Sở LĐ-TB-XH phối hợp với các ngành, các quận huyện mở các đợt ra quân cao điểm ngăn chặn tình trạng bán hàng rong, đánh giày, bán sách báo dạo, xin ăn biến tướng trong năm 2015; chỉ đạo tổ xử lý 550 phối hợp với các địa phương phát hiện và xử lý triệt để các đối tượng lang thang xin ăn, đeo bám chèo kéo khách tại các khu vực trọng điểm có đông khách du lịch.

Sở GTVT được chỉ đạo tăng cường quản lý nhà nước đối với hoạt động của các hãng taxi, không để xảy ra tình trạng phóng nhanh vượt ẩu, lái xe lòng vòng, tham gia chèo kéo khách du lịch.

Đặc biệt, Sở VH-TT-DL được yêu cầu xây dựng và phổ biến bộ quy tắc ứng xử trong hoạt động du lịch; quán triệt các doanh nghiệp du lịch về bảo đảm môi trường du lịch, văn hóa trong ứng xử, văn minh trong kinh doanh, nhất là tại các khu du lịch lớn. Phối hợp với các ngành giải quyết ngay các vụ việc, hiện tượng chèn ép, lừa đảo khách du lịch.

Ông Huỳnh Đức Thơ cũng giao cho UBND các quận, huyện chủ trì phối hợp với các ngành xử lý các hành vi đeo bám, chèo kéo khách du lịch; vận động và yêu cầu 100% các đơn vị kinh doanh dịch vụ ký cam kết và niêm yết công khai bản cam kết không để tình trạng bán hàng rong, chèo kéo khách xảy ra tại cơ sở của mình. Đồng thời yêu cầu Công an TP tăng cường tuần tra, nhắc nhở, xử phạt các đối tượng chèo kéo, đeo bám khách du lịch, taxi đậu đỗ đón khách sai quy định.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !