Đà Nẵng: Ông Trần Thọ có số phiếu tín nhiệm cao cao nhất 93,7%

Theo kết quả cuộc lấy phiếu tín nhiệm các chức vụ của HĐND Đà Nẵng vừa thông báo, ông Trần Thọ có số phiếu tín nhiệm cao cao nhất, không có phiếu tín nhiệm thấp.

Sau phiên thảo luận vào đầu buổi sáng 10/12, lúc 10h30, kỳ họp thứ 11 HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII bầu, gồm các chức danh: Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Thường trực HĐND và Trưởng các Ban của HĐND TP; Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và các Ủy viên UBND TP Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Ông Trần Thọ có số phiếu tín nhiệm cao cao nhất 93,7% - ảnh 1
Ông Trần Thọ, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng (trái) trò chuyện với các đại biểu HĐND TP Đà Nẵng trong giờ giải lao chờ công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm sáng 10/12 (Ảnh: HC)

Qua rà soát danh sách, đợt này có tổng cộng 13 người được đưa ra lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp; còn lại 04 Ủy viên của UBND TP do chưa đủ điều kiện về thời gian giữ chức vụ theo quy định nên không lấy phiếu tín nhiệm (gồm Giám đốc Sở KH-ĐT, Giám đốc Sở Nội vụ, Chánh Văn phòng UBND TP và Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự TP).

Trong tổng số 48 đại biểu đương nhiệm của HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII có 47 đại biểu có mặt tham dự kỳ họp thứ 11. Theo thông báo của ông Nguyễn Đăng Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP Đà Nẵng, Trưởng Ban kiểm phiếu, tất cả 47 phiếu phát ra và thu vào đều hợp lệ.

Kết quả được công bố lúc 11h30 cùng ngày cho thấy, có 11/13 người có số phiếu tín nhiệm cao đạt trên 50%. Trong đó ông Trần Thọ, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng dẫn đầu về số phiếu tín nhiệm cao với 45/47 phiếu (đạt tỉ lệ 93,75%); tín nhiệm: 2 (4,17%); tín nhiệm thấp: 0. Hai người có số phiếu tín nhiệm cao dưới 50% là ông Vũ Hùng, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND TP Đà Nẵng 21 phiếu (43,75%) và ông Nguyễn Thanh Sang, Ủy viên UBND TP, Giám đốc Sở Tài chính Đà Nẵng 22 phiếu (45,83%).

Chỉ có 3 người không có phiếu tín nhiệm thấp là ông Trần Thọ, bà Lương Nguyệt Thu (Trưởng Ban Pháp chế HĐND TP Đà Nẵng, người dẫn đầu về số phiếu tín nhiệm cao trong lần lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp thứ 7 HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII hồi tháng 7/2013) và ông Võ Duy Khương (Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng). Người có số phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất trong lần lấy phiếu tín nhiệm này là ông Ngô Xuân Thắng (Ủy viên Thường trực HĐND TP Đà Nẵng) với 4 phiếu tín nhiệm thấp tương đương 8,33%.

Trả lời phỏng vấn riêng của Infonet sau khi kết quả kiểm phiếu được công bố, ông Trần Thọ bày tỏ lời cảm ơn đối với các đại biểu HĐND TP Đà Nẵng đã dành cho ông sự tín nhiệm cao. “Kết quả lấy phiếu tín nhiệm của các đại biểu HĐND TP là nguồn động viên đối với tôi nhưng tôi nghĩ rằng mình cũng vẫn còn nhiều điều làm chưa tốt đâu” – ông Trần Thọ nói.

Theo ông, những vấn đề bức xúc của người dân và cử tri Đà Nẵng còn nhiều lắm. Đơn cử như “ô nhiễm môi trường còn nhiều ghê lắm, cuộc sống của đồng bào vùng di dời, giải tỏa, đồng bào vùng nông thôn, miền núi còn khó khăn lắm, ngay cả đô thị cũng còn nhiều vấn đề, sản xuất cũng chưa phải ngon lắm đâu”.

Từ đó ông nhấn mạnh: “Cho nên kết quả bỏ phiếu là các đại biểu động viên mình cố gắng làm cho tốt hơn, ráng làm, quyết liệt làm cho tốt hơn. Tôi còn thời gian công tác không dài nữa, chỉ 1 – 2 năm nữa, từ nay đến hết nhiệm kỳ, cũng ráng xáp vô mà làm. Làm để có thể để lại được cái gì đó cho TP. Quan trọng là mình để lại cái gì chứ không phải mình kinh qua chức vụ gì. Dân bầu mình ra thì mình phải làm cái gì đó cho xứng đáng!”.

Ông cũng nhận xét, năm nay nhờ hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đều hoàn thành nên tâm lý của các đại biểu HĐND TP Đà Nẵng khi bước vào kỳ họp lần này cũng nhẹ nhàng, thoải mái chứ không còn “nóng” như các lần trước. “Dẫu vậy thì những vấn đề bức xúc của dân cũng còn nhiều lắm, phải cố gắng làm cho tốt hơn!” – ông Trần Thọ nói.

Được biết, ông Trần Thọ trúng cử vào chức danh Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng tại cuộc bỏ phiếu ngày 1/4/2013 của HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII, thay thế ông Nguyễn Bá Thanh ra Hà Nội làm Trưởng Ban Nội chính Trung ương.

Hải Châu

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !